Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Đăng ngày 16 - 03 - 2020
100%

Sáng ngày 15/3, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hội nghị được truyền trực tuyến tới hơn 700 điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại điểm cầu huyện Lang Chánh, dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, bệnh viện Đa khoa huyện, 10 Trạm y tế trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đại diện Cục Tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông và các đơn vị viễn thông đã giới thiệu tổng quan về ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ cho việc phòng, chống dịch Covid-19; tập huấn sử dụng ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân và hệ thống giám sát dịch bệnh; hướng dẫn sử dụng và triển khai ứng dụng "Hệ thống khai báo sức khỏe du lịch (VHD)”, với mục đích hỗ trợ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chủ động nắm lịch trình của du khách trong nước và quốc tế khi đến du lịch tại Việt Nam. Hệ thống cũng giúp các cơ quan chức năng kiểm soát được tình trạng sức khỏe của du khách, cũng như các hoạt động du lịch trong thời điểm dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

 

Toàn cảnh buổi tập huấnTập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19

 

Trong khi dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào phòng, chống dịch Covid-19 sẽ giúp các cán bộ y tế địa phương cập nhật, quản lý hiệu quả dữ liệu y tế toàn dân, cảnh báo khu vực có dịch; phân tích, đánh giá đúng thông tin dịch tễ, triệu chứng của những người liên quan đến dịch Covid-19 trong cả nước; kịp thời có biện pháp xác minh, tiếp cận, cách ly khi cần thiết.

Các cơ sở y tế trên địa bàn huyện cũng sẽ phối hợp với các ngành liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện; góp phần tích cực khống chế, kiểm soát dịch bệnh.

 

 

<

Tin mới nhất