Mặt trận tổ quốc, các nghành đoàn thể Thị Trấn với Nhiều hoạt động phòng chống Covid-19 ý nghĩa, thiết thực

Đăng ngày 14 - 03 - 2020

Trước tốc độ lây lan nhanh, phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid -19), bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa Chiều ngày 11 tháng 3, Mặt trận tổ quốc, các nghành đoàn thể Thị Trấn Lang chánh đã tổ chức tuyên truyền, phát khẩu trang, miễn phí cho người dân nhằm phòng chống dịch bệnh ncovid – 19 một cách thiết thực, hiệu quả...

Phát huy vai trò của Mặt trận cùng các ngành đoàn thể trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Mặt trận tổ quốc, các nghành đoàn thể Thị Trấn đã tập trung tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân về diễn biến của dịch Covid -19 và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng.

Các nghành đoàn thể Thị trấn cấp phát khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân.

Cụ thể, chủ động phối hợp cùng các đơn vị chức năng tại địa phương phòng, chống dịch bệnh; khuyến nghị đoàn viên, hội viên và nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người, không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc; vận động các nhà hảo tâm, các cá nhân, tổ chức phát miễn phí khẩu trang, các đồ dùng, vật tư y tế miễn phí cho nhân dân, nhất là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.  Tại ngã tư, khu trung tâm thị trấn, Mặt trận tổ quốc, các nghành đoàn thể Thị Trấn đã  tổ chức cấp phát trên 200 khẩu trang miễn phí cho nhân dân, đồng thời tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống dịch covid 19.

Đây là hoạt động ý nghĩa trong thời gian cao điểm phòng chống dịch bệnh, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó đồng hành cùng người dân trong công tác đảm bảo nâng cao sức khỏe.

Đồng chí Lê Phi Chiều Chủ tịch UBMTTQ Việt nam Thị trấn lang chánh trấn cho biết: Xuất phát từ ý tưởng nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho cộng đồng, Đoàn thị trấn đã tổ chức tuyên truyền, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh; kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, vận động kinh phí để mua khẩu trang cấp phát cho người dân.

Trong thời điểm này Mặt trận tổ quốc, các nghành đoàn thể Thị Trấn còn trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang đúng cách nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Với việc làm kịp thời, ý nghĩa này đã được nhân dân đồng tình đón nhận, cấp uỷ, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Dự kiến, thời gian tới, các nghành đoàn thể thị trấn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực xã hội hóa đóng góp tích cực cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh.Đồng thời tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng; tổ chức các đợt dọn vệ sinh môi trường, tại các khu phố, thôn, bản nhằm chung tay sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.