Kiểm tra công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2020 tại Trường mầm non Giao Thiện

Đăng ngày 07 - 02 - 2020

Chiều ngày 5/2, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Lữ Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với xã Giao Thiện về công tác chuẩn bị các điều kiện phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2020 tại Trường Mầm non xã Giao Thiện. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn đã kiểm tra điều kiện các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2020 gồm: Cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ,  quy mô trường lớp, trang thiết bị đồ dùng; công tác triển khai nhiệm vụ năm học mới của nhà trường. Trường mầm non Giao Thiện hiện có 37 cán bộ, giáo viên nhân viên có trình độ chuyên môn vững vàng, đáp ứng được các yêu cầu của hoạt động giáo dục của nhà trường với  3 điểm trường, 16 phòng học trong đó có 4 phong học bán kiên cố, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập của 342 trẻ. Năm học 2019-2020 trường có 20/20 nhóm lớp với 342/342 trẻ ăn bán trú tại trường đạt 100%. Trẻ học tập tại trường được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, không để xảy ra dịch bệnh và ngộ độc tại nhà trường; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non và được theo dõi đánh giá theo bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi.

Đồng chí Lữ Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyệnkiểm tra cơ sở vật chất trường mầm non Giao Thiện

Chất lượng dạy và học đáp ứng yêu cầu đề ra, cơ sở vật chất trường lớp được củng cố, nâng cấp, đáp ứng nhu cầu dạy và học, cảnh quan khuôn viên xanh - sạch - đẹp, thân thiện.....

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác đã đưa ra những kết quả trường mầm non Giao Thiện đạt được, những mặt chưa đạt, góp ý đưa ra những hướng giải quyết trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc tại trường Mầm non Giao Thiện, đồng chí Lữ Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện giao lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo Trường Mầm Non xã Giao Thiện tập trung rà soát một số chỉ tiêu chưa đảm bảo tiến độ để hoàn thành theo yêu cầu; cán bộ, giáo viên, nhân viên cần nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019- 2020 theo kế hoạch đề ra; xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, xây dựng mối quan hệ giao tiếp, ứng xử có văn hóa; tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương, thực hiện các hạn mục chưa hoàn thành, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, làm tốt công tác phòng chống bạo lực học đường, không vi phạm những quy định của ngành, làm tốt hơn nữa về công tác xã hội hóa trang trí khu lớp học , cảnh quan cây xanh xung quanh khuôn viên trường học, cổng trường; phấn đấu Trường Mầm Non xã Giao Thiện đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào năm 2020./.