Hợp Tác xã Chăn nuôi Gà Hán, Sơn, Dương Chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm.

Đăng ngày 29 - 02 - 2020

Thời điểm này tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhất là dịch cúm gia cầm A/H5N6, để đảm bảo đàn gia cầm luôn khỏe mạnh, không bị dịch bệnh, Hợp Tác xã Chăn nuôi Gà Hán, Sơn, Dương đang tích cực Chủ động phòng thực hiện các biện pháp tiêu độc khử trùng chuồng trại, tiêm vắc sin phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi để phòng chống dịch cúm gia cầm.

Là hợp tác xã chăn nuôi gia cầm với quy mô lớn của huyện Lang chánh với 14 thành viên, tương đương 16 trang trại chăn nuôi gà, mỗi trại qui mô từ 2000 đến 2500 con, có thành viên nuôi đến 10.000 con, tính tổng đàn mỗi lứa của hợp tác là 36.000 con, Trước những diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm A/H5N6, tại các trang trại gà Hán, Sơn, Dương, thời điểm này đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh luôn được Hợp tác xã chăn nuôi Hán Sơn Dương đặc biệt chú trọng.

Hiện tại mỗi ngày các trang trại đều tổ chức phun tiêu độc khử trùng chuồng trại, vệ sinh máng ăn, máng uống, rắc vôi bột xung quanh khu vực chăn nuôi và lối ra vào trại, đặc biệt là tiêm phòng các loại vắc sin cho đàn gà, để gà không bị dịch bệnh...

Công tác vệ sinh chuồng trại và tiêm phòng luôn được Hợp tác xã chăn nuôi gà Hán Sơn Dương đặc biệt chú trọng.

Anh Phạm Hồng Sơn Chủ nhiệm Hợp tác xã chăn nuôi gà Hán Sơn Dương Cho biết:  Để phòng chống dịch bệnh. Thì con giống ngày từ khi được 35 ngày tuổi thì chúng tôi đã tiêm phòng vacxin cúm. Trong thời tiết như thế này, cứ hôm nào nắng thì cách 1 ngày chúng tôi lại phun sát trùng. Còn những hôm trời âm u thì ngày nào chúng tôi cũng chủ động phun sát trùng. Để giảm tỉ lệ phát tán của virust và nghiêm cấm tất cả người lạ không cho đến khu trang trại của HTX. Đến thời điểm này trong HTX của chúng tôi vẫn chưa có trường hợp nào bị bệnh.

Với sự chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo cho đàn vật nuôi khỏe mạnh là các biện pháp an toàn ngăn chặn dịch bệnh lay lan, giúp cho các trại chăn nuôi yên tâm hơn, Hợp Tác xã Chăn nuôi Gà Hán, Sơn, Dương quyết tâm không để xảy ra dịch bệnh, đảm bảo đàn gà luôn khỏe mạnh về số lượng và chất lượng.