Khai mạc hội nghị thông qua giáo án giáo dục chính trị năm 2020

Đăng ngày 25 - 02 - 2020

Sáng ngày 25/ 2, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị thông qua giáo án giáo dục chính trị cho Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn năm 2020. Dự và Khai mạc Hội nghị có đ/c Hà Văn Ca – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đại diện ban tuyên giáo Huyện ủy, Thượng tá Tạ Hồng Sơn, UVBTV – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện và các đồng chí Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị đ/c Hà Văn Ca – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, giáo dục chính trị phải bám sát và phục vụ chính trị của Đảng, LLVT của địa phương và đơn vị, phải tích cực chủ động nhạy bén và kịp thời trong mọi hoàn cảnh, tích cực đổi mới nội dung, hình thức giáo dục chính trị, kết hợp tốt giữa giáo dục nâng cao nhận thức với hình thành niềm tin, đặc biệt phải quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện tốt đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị tại địa phương, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, giữ vững ổn định chính trị…Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy yêu cầu các đồng chí tham dự cần soạn giáo án chính trị và phương pháp thực hành giảng chính trị theo nội dung giáo án đã được chuẩn bị trước, ban tổ chức phải tổ chức chặt chẽ, đánh giá kết quả bảo đảm chính xác, rút kinh nghiệm kịp thời để đưa vào tổ chức giáo dục hiệu quả, phù hợp nhất cho đối tượng dân quân.

Toàn cảnh Hội nghị Khai mạc thông qua giáo án giáo dục chính trị năm 2020

Tại Hội nghị mỗi chính trị viên sẽ thực hành giảng 1 phần giáo án về một trong số những nội dung: Chủ nghĩa Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng cộng sản Việt Nam; Chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, giữ vững biên giới quốc gia nước Cộng hòa XHCN VN, đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, nhà nước ta hiện nay, Một số nội dung cơ bản pháp luật về: Nghĩa vụ quân sự; giáo dục Quốc phòng và an ninh; dự bị động viên và động viên Quốc phòng; biên giới Quốc gia và an ninh Quốc gia; biên phòng và phòng thủ dân sự. Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, Quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới. Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương

Việc thông qua giáo án giảng dạy chính trị của chính trị viên, Ban chỉ huy quân sự cấp xã, thị trấn năm 2020 nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trong giai đoạn mới. Đồng thời giúp các đồng chí chính trị viên ở cơ sở trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, phương pháp giảng dạy chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ; biết vận dụng lý luận vào thực tiễn; giữ vững tính Đảng trong từng nội dung truyền đạt. Qua đó, tao nên sức mạnh chính trị, tinh thần cho lực lượng vũ trang địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển.