Kiểm dịch ban đầu 14 người từ tỉnh Vĩnh Phúc vào Lang Chánh rước dâu

Đăng ngày 19 - 02 - 2020

Sáng ngày 19/2. Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với Công an huyện tổ chức kiểm dịch ban đầu 14 người từ huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vào xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh rước dâu, Ngay khi có kết quả khẳng định sức khỏe toàn bộ người tham gia đều bình thường thì mới được vào địa bàn huyện Lang Chánh, qua kiểm tra bước đầu các thành viên trong đoàn từ tỉnh Vĩnh Phúc vào sức khỏe đều ổn định không có dấu hiệu nào của bệnh dịch Covit-19.

Theo đó vào khoảng hơn 4h sáng ngày 19/2. Ngay sau khi đoàn xe rước dâu từ huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc  vào địa phận huyện Lang Chánh, Trung tâm y tế đã tiến hành các bước kiểm dịch ban đầu như đo thân nhiệt, phun tiêu trùng khử độc, phát khẩu trang, tuyên truyền cho người người tham gia cần khai báo đầu đủ sức khỏe và nâng cao ý thức phòng tránh bệnh, kết quả khẳng định sức khỏe toàn bộ người tham gia đều  bình thường thì mới được vào địa bàn huyện Lang Chánh

Trung tâm y tế tiến hành Kiểm dịch ban đầu 14 người từ tỉnh Vĩnh Phúc vào Lang Chánh

Trước đó. Ngay khi tiếp nhận thông tin có đám cưới ở xã Tân Phúc  huyện Lang chánh với người ở huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đây là huyện giáp huyện Bình xuyên là tâm dịch Covit-19 của cả nước, Trung tâm y tế huyện, ban chỉ đạo huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền cho gia đình về sự nguy hiểm và công tác phòng chống dịch bệnh Covit-19, đồng thời Trung tâm y tế huyện đã đấu mối với Trung tâm y tế huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh giữa huyện Yên Lạc và huyện Lang Chánh, tổ chức đăng ký tên tuổi, địa chỉ cụ thể và kiểm dịch y tế đối với những người vào huyện Lang Chánh rước dâu, tuy nhiêm để phòng chống dịch bệnh, với quyết tâm không cho dịch bệnh Covit-19 có thể xảy ra trên địa bàn Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành lại các bước kiểm dịch đối với đoàn người từ tỉnh Vĩnh Phúc vào rước dâu tại Lang Chánh, đối với những người từ xã Tân Phúc đưa dâu ra Vĩnh Phúc phải đăng ký số người, địa chỉ, được kiểm tra y tế, kiểm tra sức khỏe, phát khẩu trang, tuyên truyền  cho những người tham gia đưa dâu hạn chế đi lại tiếp xúc rộng rãi tại Vĩnh phúc.   Trung tâm y tê huyện cũng đã có kế hoạch  kiểm tra toàn bộ số người sau khi đưa dâu trở về sẽ được đưa vào diện kiểm tra theo dõi thường xuyên.

Đây là việc làm quan trọng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona gây ra, nhất là huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc là huyện giáp với Bình xuyên là tâm dịch Covit-19 của cả nước .