Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Bảo hiểm xã hội huyện Lang Chánh chú trọng phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Đăng ngày 16 - 02 - 2020
100%

Thời gian qua cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Lang Chánh đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến mọi tầng lớp nhân dân. Trong đó chú trọng phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT tự nguyện, chi trả kịp thời các chế độ chính sách về BHXH, BHYT, BHTN.

Những năm qua, cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Lang Chánh đã có những bước đột phá trong công tác phát triển đối tượng tham gia và giải quyết chế độ chính sách, tạo được niềm tin đối với các tổ chức, cá nhân,người lao động và nhân dân trên địa bàn. đến nay, đối tượng tham gia trên địa bàn huyện đã được mở rộng không chỉ là các đối tượng cán bộ công chức, viên chức, người lao động làm việc trong khu vực nhà nước, mà bao gồm cả người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, hợp tác xã dịch vụ và nhân dân lao động. Tính đến năm 2019, số người tham gia BHXH bắt buộc là gần 1900 người, trên 400 người tham gia BHXH tự nguyện, tổng số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện là: 49.130 người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT: 97,87%.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Cơ quan BHXH huyện đã phối hợp với các cơ quan liên quan, đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, lợi ích, của việc tham gia BHXH, BHYT. Tổ chức các hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật  về BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp tại các xã, thị trấn thu hút đông đảo người  dân tham dự. đồng thời tổ chức hội nghị tập huấn cho đại lý thu, cộng tác viên, cán bộ làm công tác BHXH tại các xã, thị trấn, các đơn vị sử dụng lao động để tuyên truyền và triển khai các văn bản mới về BHXH, BHYT. phối hợp với trung tâm văn hóa thông tin thể thao và du lịch huyện tăng thời lượng tuyên truyền về công tác bảo hiểm trên địa bàn. chú trọng cải cách hành chính theo hướng đơn giản, thuận tiện, đổi mới lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, nhân viên nhằm tạo môi trường thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi đến giải quyết các thủ tục về bảo hiểm.

Các đối tượng tham gia bảo hiểm tại Lang Chánh  luôn được quan tâm chú trọng phục vụ tại BHXH huyện

Song song với đó, Công tác chi trả chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý đối tượng trên địa bàn thực hiện nề nếp, phục vụ ngày càng tốt hơn, được dư luận nhân dân đánh giá cao. Hằng tháng, BHXH huyện Lang Chánh phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho gần 1000 người với tổng số tiền lên đến 3,9 tỷ đồng. Việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH được thực hiện kịp thời, đảm bản an toàn đến tay đối tượng.

Cùng với công tác tuyên truyền, chi trả chế độ cho các đối tượng, Cơ quan BHXH huyện còn tham mưu UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tại tuyến huyện và tuyến cơ sở, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế, nhằm phục vụ tốt hơn cho người bệnh, nhất là những bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế.

Phát huy kết đạt được thời gian tới Bảo hiểm xã hội huyện Lang Chánh tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm huy động sức mạnh của toàn xã hội, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc tổ chức  thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Thông tin kịp thời đầy đủ về chủ trương, chính sách,pháp luật BHXH, BHYT, từ đó tác động trực tiếp đến nhận thức của người dân, tạo yếu tố thuận lợi cơ bản để BHXH huyện Lang Chánh hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, thực hiện tốt mục tiêu “ BHXH cho mọi người lao động" và “ Lộ trình tiến tới BHYT toàn dân" góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

 

<

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch trên tuyến biên giới phía tây(08/04/2020 4:23 CH)

Thăm, tặng quà động viên lực lượng thường trực ở các chốt kiểm soát dịch (08/04/2020 10:24 SA)

Xử lý nghiêm nhóm Thanh niên trốn cách ly đi sinh nhật bạn (06/04/2020 4:40 CH)

Huyện Lang Chánh thành lập 06 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19(02/04/2020 10:30 SA)

Người dân khi đi mua hàng bắt buộc phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi mua(30/03/2020 8:28 CH)

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hồng kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận người cách ly phòng...(30/03/2020 8:15 CH)

Xã Yên Khương tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVIP-19.(29/03/2020 12:08 CH)

Lang Chánh đảm bảo điều kiện tại khu cách ly tập trung thứ 2, Nhằm chủ động ứng phó với tình hình...(29/03/2020 10:56 SA)