Xã Đồng Lương phát động xây dựng xã đạt chuẩn tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM

Đăng ngày 14 - 02 - 2020

Thực hiện kế hoạch số 25 /KH_UBND ngày 04-02-2020 của UBND huyện Lang chánh về thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới .Sáng ngày 13-02-2020 xã Đồng Lương đã tổ chức lễ phát động xã đạt chuẩn vệ sinh môi trường trong xây dựng NTM, tham gia buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo và các ban nghành của xã ,bí thư trưởng các thôn bản, đại diện các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn, và Đoàn viên Thanh niên trên toàn xã

Tại buổi lễ đồng chí chủ tịch UBND xã Đồng lương đã phát động và kêu gọi các cán bộ nhân dân trên toàn xã hưởng ứng tích cực và chung tay bao vệ môi trường và nói không với rác thãi nhựa,cũng tại buổi lễ UBND xã đã tổ chức cho các bí thư, trưởng các thôn bản trên địa bàn xã ký cam kết, không vứt, xả rác bừa bãi… - chung tay bảo vệ môi trường.

Ngay sau lễ phát động xã Đồng lương đã tổ chức trồng cây và vệ sinh xung quanh khu vực trung tâm xã

Ngay sau lễ phát động, cán bộ và các cơ quan đơn vị đã tham gia trồng cây xanh tại khu vực dọc tuyến đường vào trung tâm văn hóa của xã , vệ sinh khuôn viên trụ sở làm việc và thu gom rác thải  dọc tuyến đường 15 từ thôn Chiềng Khạt đến thôn Quoắc Quên, với sự tham gia của gần 60 Đoàn viên Thanh niên.

Để đợt phát động và ra quân tổng vệ sinh môi trường đem lại hiệu quả, thiết thực, UBND xã  Đồng lương triển khai kế hoạch trên cơ sở kế hoạch của xã các cơ quan, đơn vị,các thôn bản  xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai nghiêm túc, đồng thời cử cán bộ trực tiếp theo dõi giám sát công tác vệ sinh  môi trường trên địa bàn, huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, bí thư, trưởng các  thôn, bản  tổ chức tham gia dọn vệ sinh môi trường, tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân phát huy tính tự giác, ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, không vứt, xả rác bừa bãi, duy trì việc giữ gìn vệ sinh môi trường tại đường làng, ngõ xóm, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên địa bàn toàn xã.