Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Triển khai dạy học trực tuyến trong đợt dịch bệnh nCoV tại Trường THCS Thị Trấn I

Đăng ngày 14 - 02 - 2020
100%

Góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh do virus nCoV gây ra. Trường THCS Thị Trấn đã phối hợp với VNPT Lang Chánh triển khai sử dụng phầm mềm dạy học trực tuyến VNPT E-Learning và kiểm định chất giáo dục và chuẩn quốc gia để giúp thầy, trò học từ xa, trong đợt nghỉ dài ngày do ảnh hưởng của dịch bệnh nCov.

Trong khi dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, học sinh phải nghỉ học để ngăn ngừa bệnh dịch lây lan. Nhằm hỗ trợ phương pháp học đảm bảo kiến thức cho học sinh trong những ngày nghỉ, Trường THCS Thị Trấn phối hợp với VNPT Lang Chánh triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến (E-Learning). Đây là cách thức giảng dạy trên nền tảng internet giúp các thầy cô dạy học từ xa, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập và chấm điểm cho học sinh.

Trường Trung học cơ sở Thị Trấn có hơn 287 học sinh, sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh ra thông báo cho học sinh toàn tỉnh được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh, các giáo viên của nhà trường đã chủ động xây dựng giáo án, bài giảng điện tử bám sát nội dung sách giáo khoa, lịch học theo thời khóa biểu, Ngoài ra, giáo viên các môn có thể hẹn giờ với học sinh thông qua mỗi nhóm tương tác của lớp để thực hiện giảng bài trực tuyến. Như vậy, những vấn đề khó trong mỗi môn học sẽ được cô và trò trực tiếp trao đổi, giải đáp. Thậm chí, để tạo hứng thú, động lực cho các em, giáo viên còn giao bài kiểm tra, chữa bài và cho điểm ở mỗi câu trả lời chính xác của học sinh.

Cán bộ giáo viên nhà trường thực hiện giảng dạy trực tuyến qua phần mềm VNPT E-Learning

 

Trường Trung học cơ sở Thị Trấn là trường đầu tiên trên địa bàn huyện Lang Chánh, áp dụng phương pháp dạy và học trực tuyến trong cuộc chiến phòng chống dịch nCoV. Cách làm này đáng được lan tỏa ở một số trường trên địa bàn huyện.

Trên thực tế, nhiều trường sử dụng hình thức này để tổ chức các hoạt động học tập, luyện tập, vận dụng kiến thức cho học sinh thực hiện ngoài giờ học trên lớp. Đây là những giải pháp được ngành giáo dục  khuyến khích sử dụng để triển khai trong quá trình phòng chống với dịch bệnh và duy trì việc dạy học

Để việc học tập bằng hình thức online đạt được hiệu quả, rất cần sự đồng hành của phụ huynh và chủ động của học sinh. Với sự hỗ trợ của cha mẹ và hướng dẫn từ xa của giáo viên, học sinh có thể lập kế hoạch tự học cá nhân. Phụ huynh và học sinh cũng không nên quá lo lắng nếu các trường chưa ứng dụng học trực tuyến, bởi lẽ, các trường đều có kế hoạch để học bù, sẽ đảm bảo chương trình nhưng cũng không học dồn, học dập dẫn đến tình trạng mệt mỏi cho các em.

 

<

Tin mới nhất

Đồng chí: Lữ Đức Chung- Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác Phòng chóng lụt bão(19/09/2020 9:26 SA)

Lễ công bố thôn Tân Tiến xã Tân Phúc đạt chuẩn nông thôn mới (18/09/2020 8:02 CH)

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện trao tặng giống hoa và cây cảnh, cải tạo khuôn viên nhà văn...(12/09/2020 11:53 SA)

Hội nghị triển khai kế hoạch trồng trọt 2021, phương án sản xuất vụ đông 2020 - 2021 và triển...(12/09/2020 11:45 SA)

Khai giảng năm học mới tại Trường THCS Dân tộc nội trú Lang Chánh(05/09/2020 5:08 CH)

Tưng bừng khai giảng năm học mới tại trường THCS Thị trấn Lang Chánh I(05/09/2020 5:00 CH)

Mưa bão khiến hàng trăm ha keo gãy đổ, người dân quặn lòng khai thác keo non(31/08/2020 9:10 CH)

Chợ phiên Ngàm Pốc bày bán nhiều mặt hàng phục vụ Khai giảng năm học mới và Lễ Quốc khánh mùng 2...(31/08/2020 9:07 CH)