Tổ chức thành công đại hội chi bộ Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Đảng bộ cơ quan dân đảng Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đăng ngày 14 - 02 - 2020

Chiều 13/ 2, Chi bộ Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Đảng bộ cơ quan dân đảng Huyện ủy tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đây là đại hội điểm chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan dân đảng Huyện ủy. Đến dự đại hội có đồng chí Lê Văn Luyến UVBTV Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy cơ quan Đảng, bí thư, phó bí thư đảng ủy cơ sở, bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ quan dân đảng Huyện ủy.

Chi bộ Đảng bộ cơ quan dân đảng Huyện ủy có 10 đảng viên (4 đảng viên dự bị). Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, tất cả đảng viên tích cực thực hiện tốt nghị quyết nhiệm kỳ, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên. Qua học tập và làm theo gương Bác, nhiều đảng viên của chi bộ đã nêu gương tốt trong rèn luyện đạo đức lối sống, tác phong giao tiếp với nhân dân, cải cách hành chính, chống quan liêu. Qua đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm, 100% đảng viên đều hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đánh giá hoạt động cả nhiệm kỳ, chi ủy lãnh đạo chi bộ thực hiện tốt các mặt hoạt động trong công tác xây dựng Đảng, đạt chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong nhiệm kỳ qua, xác định mục tiêu nhiệm vụ công tác vận động quần chúng của Đảng, Chi bộ Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hướng về cơ sở nhằm nâng cao chất lượng họat động của Hội và hội viên, đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng nhiều mô hình họat động nhằm thu hút hội viên, Đặc biệt là phong trào đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua của các Hội và phát động phong trào làm theo được các tầng lớp thanh niên, phụ nữ đồng tình hưởng ứng tích cực nhằm chăm lo cho cán bộ, hội viên nghèo khó khăn trong cuộc sống như trao tặng số tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng và bàn giao “Mái ấm tình thương”, sửa chữa nhà bị hư hỏng, trao học bổng cho con cán bộ, hội viên nghèo vượt khó trong học tập và hàng ngàn xuất quà … đã tạo điều kiện cho hội viên được tiếp cận nhiều nguồn vốn để đầu tư sản xuất cải thiện cuộc sống gia đình, nhiều gia đình vươn lên xóa đói giảm nghèo….

Các đại biểu đã bỏ phiếu bầu bí thư, phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022

Trong nhiệm kỳ tới Căn cứ đặc điểm nhiệm vụ của 2 tổ chức chính trị xã hội trên cơ sở phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại trong thời gian qua; toàn thể đảng viên Chi bộ Đoàn thanh niên - Hội Phụ nữ quyết tâm thực hiện thắng lợi các mặt công tác, Phấn đấu hàng năm Chi bộ đạt “trong sạch vững mạnh”. 100% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó có 70% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành suất sắc nhiệm vụ) không có Đảng viên vi phạm tư cách, bị xử lý kỷ luật. Thường xuyên rà soát  tạo quy họach tạo nguồn, tham mưu cho lãnh đạo cơ quan tạo điều kiện cho cán bộ đảng viên được đào tạo về: chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, theo các lớp do cấp trên tổ chức; khuyến khích cán bộ công chức trong cơ quan tự học tập nâng cao trình độ của mình, đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng tốt hơn.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lê Văn Luyến, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan dân Đảng, đã biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ Đoàn thanh niên - Hội Phụ trong nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, chi bộ phải không ngừng nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên. Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát đảng viên. Lãnh đạo và xây dựng kế hoạch thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao; nâng cao đời sống của người lao động.

Đại hội đã bầu bí thư, phó bí thư Chi bộ và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.