Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Lễ giao nhận quân năm 2020 thành công tốt đẹp

Đăng ngày 12 - 02 - 2020
100%

Cùng với nhiều địa phương trong toàn tỉnh. Ngày 11/2, huyện Lang Chánh tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn đưa các tân binh trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2020, Tới dự có đồng chí Phạm Đăng Quyền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các đơn vị nhận quân, về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Phạm Đăng Lực, Bí thu Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, Hà Văn Ca – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Xuân Hồng- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, các ban, ngành, đoàn thể huyện, đông đảo bà con nhân dân, người thân các chiến sỹ mới trên địa bàn huyện Lang Chánh.

Trong những năm qua, tiếp bước truyền thống anh hùng, lớp lớp các thế hệ tuổi trẻ huyện Lang Chánh nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Quân đội, nhiều thanh niên đã trở thành sỹ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang hoặc xuất ngũ tham gia công tác, trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Năm 2020, huyện Lang Chánh có 87 thanh niên của 10 xã, thị trấn trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Trong đó có 80 tân binh làm nghĩa vụ Quân sự và 07 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, Số tân binh này được biên chế về các đơn vị đơn vị gồm: Lữ đoàn- Pháo Binh, Quân khu 4, Trung đoàn 762, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá. Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ khách quan, công bằng và đúng luật, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Do làm tốt công tác tuyển chọn, các tân binh trên địa bàn huyện Lang Chánh năm nay đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. Trước ngày hội giao quân, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt thiết thực nhằm động viên tinh thần các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Đăng Quyền, động viên các tân viên lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

 

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân đồng chí Nguyễn Xuân Hồng - Chủ tịch UBND huyện mong muốn các tân binh không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, thực hiện tốt các quy định của đơn vị, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ra sức rèn đức, luyện tài, phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Lang Chánh anh hùng. Đối với lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân cần thường xuyên quan tâm, giáo dục, rèn luyện, quản lý và giúp đỡ các tân binh là con em huyện Lang Chánh nhanh chóng hòa nhập, trưởng thành và phát triển, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đơn vị.

Đồng chí Phạm Đăng Quyền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các đơn vị nhận quân.

Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các địa phương quan tâm, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, nhất là tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các gia đình có công dân nhập ngũ ổn định đời sống để phát triển kinh tế, góp phần động viên con em yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí rộn ràng, náo nức của ngày hội tòng quân, sau nghi thức buổi lễ giao quân, các đồng chí: Phạm Đăng Quyền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho các đơn vị nhận quân, động viên các chiến sỹ mới phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ.

Đúng 8 giời 30 phút sáng công tác giao quân của huyện Lang Chánh đã kết thúc tốt đẹp. Các tân binh vui vẻ, hăng hái lên đường nhập ngũ./.

Tin tưởng rằng ở trong môi trường mới, đơn vị mới, các chiến sỹ tân binh của huyện Lang Chánh luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu có nhiều đồng chí trở thành đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và trở thành cán bộ, sỹ quan lâu dài trong quân đội để phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

 

<

Tin mới nhất

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Lang Chánh(01/07/2020 5:23 CH)

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV nhiệm...(01/07/2020 5:22 CH)

Lang Chánh trước thềm Đại hội Đảng Bộ huyện lần thứ XXIII(30/06/2020 8:28 SA)

Thôn Tân Thủy xã Tân Phúc thực hiện các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp(24/06/2020 7:37 SA)

Lãnh đạo huyện chúc mừng Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và du lịch huyện nhân Ngày Báo chí...(19/06/2020 11:35 SA)

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, cụm thi đua số 1 sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2020(18/06/2020 2:02 CH)

Rực rỡ cờ hoa trước ngày đại hội Đảng bộ huyện(17/06/2020 8:35 SA)

Mưa to, gió lốc gây thiệt hại nhiều hoa màu và tài sản của người dân(16/06/2020 10:53 SA)