Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổng kết công tác Mặt trận năm 2019

Đăng ngày 14 - 01 - 2020

Chiều ngày 14/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lang Chánh đã tổ chức hội nghị lần thứ 3 khóa XV, tổng kết công tác mặt trận năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Hội nghị đó đồng chí Lương Tuấn Huê, UVBTV Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì.

Trong năm 2019, Ủy ban MTTQVN huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên tăng cường hoạt động tuyên truyền, tiếp tục mở rộng và đa dạng hóa hình thức tập hợp, đoàn kết rộng rãi; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nhân rộng các mô hình sản xuất, các mô hình tự quản về an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, giảm nghèo bền vững mang lại hiệu quả cao.

Đồng chí Lương Tuấn Huê UVBTV Trưởng ban dân vận Huyện ủy trao tặng giấy Bằng khen cho tập thể và cá nhân

Mặt trận từ huyện tới cơ sở đã tổ chức thăm và tặng hơn 800 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công cách mạng, hộ gia đình nghèo, gia đình khó khăn, với tổng số tiền hơn 420 triệu đồng; vận động cán bộ công nhân viên chức, doanh nghiệp, nhân dân đóng góp hơn 180 triệu đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” huyện; triển khai xây dựng 17 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo với tổng số tiền 720 triệu đồng, Công tác giám sát và phản biện xã hội được tăng cường và phát huy hiệu quả; trong năm, MTTQ các cấp phối hợp với HĐND cùng cấp tổ chức tiếp xúc cử tri với hơn 2530 cử tri tham dự;  thực hiện nhiều cuộc giám sát trực tiếp ở các xã, thị trấn về quản lý xã hội, chế độ chính sách, công tác giải quyết khiếu nại tố cáo…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lương Tuấn Huê UVBTV Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác Mặt trận năm 2019 của huyện. Đồng chí đề nghị, để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2020, hệ thống Mặt trận các cấp của huyện cần tập trung, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao hiệu quả thực hiện các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tiếp tục coi trọng và làm tốt công tác tôn giáo; thực hiện công tác giám sát có trọng tâm, trọng điểm; tích cực vận động các nguồn Quỹ “Vì người nghèo – An sinh xã hội” chăm lo cho nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Dịp này, có 2 tập thể và 1 cá nhân được trao tặng bằng khen của UBMTTQ tỉnh, 11 tập thể, 8 cá nhân được UBMTTQ huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019./.