Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Giao ban các hoạt động của HĐND cụm 11 huyện miền núi và huyện Thọ Xuân

Đăng ngày 14 - 01 - 2020
100%

Chiều ngày 14/1. Tại huyện Lang Chánh. Hội đồng nhân dân huyện Lang Chánh đã tổ chức giao ban các hoạt động của HĐND cụm 11 huyện miền núi và huyện Thọ Xuân. Tham dự hội nghị, về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Phạm Đăng Lực - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hà Văn Ca - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, trưởng, phó ban các ban HĐND 11 huyện trong cụm gồm: Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát, Bá Thước, Lang Chánh, Ngọc Lặc, Thạch Thành; Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh, Cẩm Thủy và Thọ Xuân.

 

Theo báo cáo tại hội nghị, trong thời gian qua, với sự nỗ lực, cố gắng của Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND, các Tổ đại biểu, đã đạt được những kết quả quan trọng góp phần phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương; việc tổ chức kỳ họp tiếp tục được đổi mới, dành nhiều thời gian hơn để các đại biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn; hoạt động giám sát của HĐND đã được chú trọng, từng bước đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng các cuộc giám sát; công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân hiệu quả thiết thực hơn theo hướng tổ chức nhiều điểm tiếp xúc không trùng lặp tại các, thôn, bản, khu phố; thực hiện nghiêm quy định tiếp công dân định kỳ của Thường trực HĐND. Bên cạnh đó, Hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp đã được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch và tiếp tục có những cải tiến về nội dung, mời Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tham dự hội nghị TXCT tại một số xã, thị trấn để tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và giải quyết các kiến nghị chính đáng thuộc thẩm quyền cấp huyện; Đại biểu HĐND huyện dành nhiều thời gian để tiếp nhận ý kiến đóng góp, phản ánh của cử tri. Tài liệu phục vụ TXCT được chuẩn bị chu đáo, gửi đến đại biểu kịp thời. Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được UB MTTQ huyện thống nhất với Thường trực HĐND huyện tổng hợp đầy đủ để thông báo tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện trong cụm, đã chủ động tham gia tiếp công dân định kỳ với lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQVN huyện.

Toàn cảnh Giao ban các hoạt động của HĐND cụm 11 huyện miền núi và huyện Thọ Xuân

Bên cạnh, trong năm, Thường trực HĐND các huyện  đã thực hiện giám sát chuyên đề về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình xóa đói giảm nghèo, chương trình mục tiêu 30 a.vv.. Chủ động tham gia giám sát với Thường trực và các Ban của HĐND tỉnh: Tham gia với Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát UBND huyện về việc thực hiện các quy định của pháp Luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường; tham gia giám sát, khảo sát cùng với Ban Dân tộc HĐND tỉnh về việc tổ chức thực hiện các nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất của chương trình 30a, chương trình 135 và chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới ở 11 huyện miền núi, Việc giải quyết các nhiệm vụ phát sinh giữa hai kỳ họp được Thường trực HĐND các huyện trong cụm tiến hành theo quy trình chặt chẽ và quyết định dựa trên sở sở pháp luật, ý kiến của các thành viên Thường trực HĐND và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND, đã phát huy được vai trò của tập thể Thường trực HĐND huyện trong việc trực tiếp xem xét, quyết định các nội dung công việc, đảm bảo khách quan, toàn diện, dân chủ.

Tại Hội nghị, các đồng chí đại diện các ban HĐND huyện trong cụm đã phát biểu trao đổi, thảo luận về chủ đề "Nâng cao chất lượng hoạt động, thẩm tra báo cáo cuả các ban HĐND huyện". Từ kinh nghiệm thực tiễn hoạt động, Thường trực HĐND các huyện đã chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất, kiến nghị với Thường trực HĐND cụm 11 huyện miền núi một số nội dung nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giám sát. 

 

 

       

<

Tin mới nhất

Kiểm dịch ban đầu 14 người từ tỉnh Vĩnh Phúc vào Lang Chánh rước dâu(19/02/2020 11:12 SA)

Bảo hiểm xã hội huyện Lang Chánh chú trọng phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT(16/02/2020 3:16 CH)

Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp Nhiệm kỳ 2020-2025(14/02/2020 5:27 CH)

Tổ chức thành công đại hội chi bộ Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Đảng bộ cơ quan dân đảng Huyện ủy...(14/02/2020 5:23 CH)

Chi bộ Văn phòng, Đảng bộ chính quyền Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022(14/02/2020 5:15 CH)

Lễ giao nhận quân năm 2020 thành công tốt đẹp(12/02/2020 4:54 CH)

tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona(10/02/2020 5:34 CH)

Kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính năm 2020 đối với, cán bộ, công chức các...(07/02/2020 9:00 CH)