Trung tâm y tế huyện Lang Chánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế dự phòng năm 2019

Đăng ngày 13 - 01 - 2020

Chiều ngày 13/1/2020, Trung tâm y tế huyện Lang Chánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế dự phòng năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lữ Đức Chung - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Ban giám đốc trung tâm y tế cùng toàn thể các đồng chí là trưởng, phó các khoa phòng, trưởng trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong năm 2019,  Trung tâm Y tế huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền huyện trong triển khai công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đạt và vượt kế hoạch đề ra. xây dựng đội ngũ cán bộ ngày càng chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. tăng cường công tác tuyên truyền việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh ban đầu, quản lý sức khỏe nhân dân để đạt kết quả cao nhất, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Tiếp tục duy trì có hiệu quả công tác dân số phát triển. Tăng cường quản lý các bệnh không lây nhiễm. Làm tốt công tác chữa bệnh và quản lý các bệnh xã hội.  Các chương trình mục tiêu về y tế đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Công tác tiêm chủng mở rộng được quan tâm thực hiện, 100% số người nhiễm HIV được quản lý chăm sóc tư vấn, gần 3000 người được khám, tư vấn các bệnh về mắt. Công tác vệ sinh ATTP được quan tâm thực hiện, trong năm đã phối hợp tổ chức 36 đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra 648 cơ sở sản xuất kinh doanh nhằm phát hiện xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm ATTP. Chương trình nước sạch vệ sinh môi trường có được chuyển biến tốt, 95,5% hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh... Các trạm y tế xã, thị trấn luôn phát huy hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, trong năm có hàng chục nghìn lượt người đến khám chữa bệnh tại các trạm y tế xã thi trấn.

Đồng chí Lữ Đức Chung - UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện - Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất xắc trong công tác y học dự phòng năm 2019

Hội nghị đã thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2020, trong đó tập trung tăng cường công tác giám sát dịch bệnh; VSATTP; nâng cao chất lượng y tế dự phòng; giám sát thực hiện hiệu quả chương trình phòng chống suy dinh dưỡng tại cộng đồng. Triển khai tổ chức hiệu quả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản từng bước đưa kỹ thuật KHHGĐ về tổ chức thực hiện tại cơ sở, thực hiện tốt 12 điều y đức; tiếp tục tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức tham gia các lớp đào tạo tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời gian tới

Phát biểu chỉ đạo tai buổi lễ đồng chí Lữ Đức Chung - UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả Trung tâm y tế huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu năm 2020, Tập thể cán bộ y bác sĩ trung tâm y tế huyện cần tiếp tục đoàn kết không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cứu người; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, duy trì và nâng cao hơn nữa tinh thần, thái độ tận tâm, phục vụ nhân dân; khả năng vận dụng máy móc trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại phục vụ trong công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này đã có 2 tập thể, 5 cá nhân của các khoa phòng trung tâm y tế và 3 tập thể, 6 cá nhân tại các trạm y tế xã thị trấn đồng chí Lữ Đức Chung - UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện được tặng khen từ chủ tịch UBND huyện.