Rộn ràng, sôi động “Hội chợ xuân 2020” của học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở xã Đồng Lương.

Đăng ngày 13 - 01 - 2020

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Tết Nguyên đán canh tý 2020, ngày 11/01/2020, tại trường THCS xã Đồng lương, Đoàn thanh niên xã đồng lương đã phối hợp với các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở xã tổ chức Hội chợ xuân năm 2020.

Tham gia Hội chợ, học sinh các khối lớp của 03 nhà trường, cùng với phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo, thanh niên xã được hòa mình vào những hoạt động, trò chơi dân gian mang đậm nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt trong dịp Tết nguyên đán.

Một góc gian hàng của hội chợ xuân

Hội chợ quê đã thu hút sự quan tâm, tham gia đông đảo của các bậc phụ huynh và học sinh 3 Nhà trường. Tại Hội chợ xuân, các gian hàng được lập bằng lá chanh, trang trí, trưng bày khéo léo, sáng tạo, hấp dẫn với nhiều gam màu đặc sắc, màu xanh của bánh chưng, màu đỏ của hoa đào, câu đối đã mang đến một không khí vui tươi, đầm ấm, đặc biệt là các mặt hàng nông sản do chính tay các bậc phu huynh vun trồng để các em đem đến trưng bày như: gạo nếp, hoa chuối rừng, lá rong, rau xanh các loại, cùng nhiều củ quả, bánh kẹo, sôi sắn được bàn bán tại các gian hàng rất phong phú. Ngoài ra, các học sinh còn được trực tiếp tham gia thi gói bánh chưng, trang trí gian hàng chợ quê, trưng bày trang trí mâm ngũ quản, biểu diễn văn nghệ, các trò chơi dân gian đậm đà sắc xuân đã tạo nên bầu không khí hào hứng, vui tươi, phấn khởi.

Hội chợ xuân đã diễn ra thành công tốt đẹp khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ quí phụ huynh học sinh, Qua hội chợ xuân này sẽ góp phần to lớn vào quá trình giữ gìn và phát huy nét đẹp truyền thống của ngày Tết Cổ truyền, giúp cho học sinh cùng các phụ huynh đến đây được tham quan mua sắm các đồ dùng cần thiết trong ngày tết, tham gia chơi các trò chơi dân gian cũng như thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị truyền thống và rất đặc trưng của ngày tết.

Hội chợ Xuân năm 2020 được Đoàn thanh niên xã đồng lương cùng thầy và trò các nhà trường trên địa bàn tổ chức là một hoạt động ý nghĩa mà dành tặng cho học sinh nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới.

Hội chợ xuân 2020 được đoàn xã đồng lương và các nhà trường tổ chức lần đầu tiên Hoạt động cũng là hoạt đổng bổ ích để các em được trải nghiệm, mạnh dạn, tự tin giao tiếp, phát huy năng khiếu nghệ thuật, thẩm mỹ. Qua đó, giúp các học sinh có thêm sự hiểu biết về những phong tục tốt đẹp trong ngày Tết cổ truyền, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ biết gìn giữ những nét truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.