Huyện ủy Lang chánh tổng kết công tác cấp ủy, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Đăng ngày 13 - 01 - 2020

Ngày 13 tháng 01 năm 2020, Huyện ủy Lang chánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác cấp ủy, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện, Hà văn Ca phó bí thư thường trực huyện ủy, Nguyễn Xuân Hồng Phó bí thư Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị được nghe đồng chí Hà Văn Ca phó bí thư thường trực huyện ủy, thông qua báo cáo tom tắt công tác cấp ủy năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, theo đó trong năm được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự hỗ trợ của các sở ban nghành cấp tỉnh, sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong huyện, tình hình kinh tế xã hội của huyện tiếp tục ổn định và có bước phát triển khá, hoàn thành 28/28 chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, trong đó có 11 chỉ tiêu vượt kế hoạch, quốc phòng an ninh được đảm bảo, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị có chuyển biến tiến bộ.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác cấp ủy, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 2.497,8 tỷ đồng, đạt 115% so với cùng kỳ, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 16,2% đạt kế hoạch, thu nhập bình quân đầu người đạt 27,9 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch, thu ngân sách nhà nước ước đạt 526,8 tỷ đồng, vượt 57,2% dự toán giao, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt 20,4 tỷ đồng vượt 70% dự toán giao.

Công tác xây dựng nông thôn mới luôn được các cấp quan tâm, triển khai thực hiện, đến nay, tổng số, thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới là 24/73, công nhận mới được 10 thôn, thôn Giáng xã Quan hiến, nay là thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, bình quân toàn huyện đạt 14,1 tiêu chí/xã, xã trí nang được thẩm định và công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội luôn được quan tâm chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tiến bộ, công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, làm tốt công tác định hướng giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết mới của Đảng, pháp luật của nhà nước cũng như tuyên truyền các tin tức nổi bật về kinh tế, văn hóa, chính trị cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Tổ chức thành công lễ kỷ niệm 70 ngày thành lập Đảng bộ huyện, xuất bản cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Lang chánh giai đoạn (1949-2019), tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, trao giải cuộc thi tìm hiểu lịch sử 70 năm thành lập đảng bộ huyện, tổ chức cuộc thi tìm hiểu 990 thanh hóa, cuộc thi tìm hiểu 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong năm 2020 là năm cuối cùng thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, năm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện đề ra 4 nhóm chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế, xã hội, môi trường và an ninh trật tự, các chỉ tiêu về xây dựng đảng và 7 nhóm nhiệm vụ giải pháp để chỉ đạo thực hiện.

Tiếp đó hội nghị được nghe đồng chí Lê Văn Hưng UVBTV Chủ nhiệm UBKT huyện ủy thông qua hướng dẫn số 07 hướng dẫn của Ủy ban kiểm tra trung ương về công tác kiểm tra giám sát, nghe đồng chí Nguyễn Xuân Hồng Phó bí thư Chủ tịch UBND huyện trình bày dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận làm rõ hơn những kết quả đạt được trong năm 2019, Trong đó, nhấn mạnh việc nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; Đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; Nâng cao chất lượng công tác dân vận, Mặt trận, đoàn thể; công tác cải cách hành chính... Đồng thời, thống nhất đưa ra cac nhóm giải pháp chính để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong năm 2020.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, được nghe các ý kiến phát biểu, thảo luận, đóng góp ý kiến của đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, xã với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao, bày tỏ tin tưởng, phấn khởi với những kết quả đạt được; chỉ ra những hạn chế, phân tích sâu sắc những nguyên nhân và đề xuất những giải pháp thiết thực trong năm 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân huyện đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng của đảng bộ và nhân dân trong huyện về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân huyện yêu cầu Bước vào năm 2020, tình hình kinh tế, chính trị thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường; nước ta đứng trước nhiều vấn đề mới, có cả những thời cơ, thuận lợi đan xen với những khó khăn, thách thức. Năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhiều ngày lễ lớn của dân tộc. Với bối cảnh đó, đòi hỏi chúng ta không được chủ quan, tự mãn với thành tích, kết quả mà cần phải nỗ lực phấn đấu cao nhất, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tạo thế và lực mới cho những năm tiếp theo.

Để thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020, cùng với việc nỗ lực thực hiện phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể đã nêu trong báo cáo tổng kết, các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, linh hoạt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.