Huyện Lang Chánh đón nhận 80 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Đăng ngày 13 - 01 - 2020

Ngày 13/1/2020, Huyện Lang Chánh tổ chức lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lữ Đức Chung - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Thượng tá Tạ Hồng Sơn – UVBTV, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện

Đợt này, huyện Lang Chánh đón nhận 80 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ học tập, huấn luyện tại các đơn vị: Sư đoàn 324 - Quân khu 4, Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh, Bộ chỉ huy biên phòng Tỉnh. và các đơn vị khác trong và ngoài tỉnh.  Trong thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự, các quân nhân được giáo dục, đào tạo, rèn luyện vững vàng lập trường tư tưởng chính trị, có phẩm chất đạo đức cách mạng đồng thời được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, quốc phòng phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Tổ Quốc. Trong số này, có nhiều quân nhân đã đạt được thành tích cao trong thời gian học tập huấn luyện tại đơn vị.

Phát biểu tại lễ đón nhận, đồng chí Lữ Đức Chung -  UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương các quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ công dân trở về địa phương trong niềm hân hoan, vinh dự. đồng thời mong muốn các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương phát huy tốt phẩm chất của “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia học tập, lao động sản xuất và các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng, chính quyền, tổ chức chính trị xã hội ở địa phương ngày càng vững mạnh. Gương mẫu về lối sống, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chủ động đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các biểu hiện tiêu cực, các loại tội phạm về tệ nạn xã hội ở địa phương… Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các quân nhân xuất ngũ tiếp tục tham gia cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương Lang Chánh ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Lữ Đức Chung -  UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho quân nhân xuất ngũ

Đối với những quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương sẽ được tham gia các lớp dạy nghề hướng nghiệp, đào tạo nghề giúp họ có việc làm ổn định, tiếp tục phát huy tốt truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên tất cả các lĩnh vực công tác. Cùng với đó, huyện cũng sẽ định hướng, động viên quân nhân xuất ngũ tham gia phát triển kinh tế gia đình, tham gia công tác xã hội, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các quân nhân sau khi trở về địa phương cũng đã thế hiện ý chí quyết tâm của mình, sẽ cùng Cán bộ và Nhân dân trên địa bàn huyện thi đua lao động sản xuất, tiếp tục trở thành những cựu Quân nhân gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tặng mỗi quân nhân xuất ngũ một phần quà và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các quân nhân cùng gia đình đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, hạnh phúc.