Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Bản Tứ Chiềng xã Yên khương công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng ngày 13 - 01 - 2020
100%

Sáng ngày 11/1. Bản Tứ Chiềng xã Yên khương đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới. Dự buổi lễ có rễ đồng chí Lương Đức Thuận, Huyện ủy viên Phó CT HĐND huyện, lãnh đạo xã Yên Khương, cùng đông đảo nhân dân và con em xa quê của Bản Tứ Chiềng.

Bản Tứ Chiềng xã Yên khương có diện tích trên 440ha, bản có 105 hộ với 497 nhân khẩu trong đó dân tộc thái chiếm 99%; còn lại dân tộc mường và kinh, là bản được xã lựa chọn, đăng ký với huyện phấn đấu thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Bản Tứ Chiềng  đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Với quyết tâm của Chi bộ, chính quyền và nhân dân, đến tháng 12/2019nBản Tứ Chiềng đã hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới với 14/14 tiêu chí và được Chủ Tịch  UBND huyện công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền bản đã quan tâm, chú trọng đến phát triển sản xuất, giúp người dân nâng cao thu nhập,  đảm bảo vệ sinh môi trường và đạt hiệu quả kinh tế cao; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu lao động trên địa bàn bản đã có bước phát triển đáng kể, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương, đến nay hộ nghèo giảm còn 5,7%, thu nhập bình quân của bản đạt 33,1 triệu đồng/năm. Toàn bản Tứ Chiềng  đã huy động được trên 3,5 tỷ đồng để xây dựng NTM, trông đó nhân dân đóng góp 2,9 tỷ chiếm 81,7% , nhiều cơ sở hạ tầng nông thôn được xây dựng khang trang, kiên cố; Hệ thống chính trị từ được củng cố và phát triển. Dân chủ cơ sở được phát huy. An ninh chính trị, trật tự an toàn ban hội được giữ vững. Hệ thống giáo dục, y tế ở nông thôn tiếp tục được tăng cường cả về số lượng và chất lượng, từng bước đáp ứng nhu cầu học tập. Công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường nông thôn được cải thiện…bản đã tranh thủ các nguồn vốn để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế -xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, đời sống dân sinh. Đặc biệt, nhân dân trong thôn đã hiến hơn 3.000 m2 đất, 1000 cây các loại và hơn3.300 ngày công để lao động mở rộng hệ thống giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi xã hội… Nhờ đó, diện mạo NTM của Tứ Chiềng  ngày càng khởi sắc. Hệ thống chính trị luôn đạt trong sạch vững mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. 

Đồng chí Lương Đức Thuận, Huyện ủy viên Phó CT HĐND huyện trao quà cho cán bộ và nhân dân bản Tứ Chiềng

 

Tại buổi lễ đồng chí Lương Đức Thuận, Huyện ủy viên Phó CT HĐND huyện đã trao giấy chứng nhận thôn đạt chuẩn NTM, giấy khen và phần thưởng 50 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ nhân dân Bản Tứ Chiềng .

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Đức Thuận, Huyện ủy viên Phó CT HĐND huyện  biểu dương sự quyết tâm, nỗ lực của chi bộ, chính quyền và nhân dân Bản Tứ Chiềng, đặc biệt là sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong quá trình xây dựng và phát triển Bản Tứ Chiềng. Kết quả đạt được của Bản Tứ Chiềng đánh dấu bước phát triển quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, cần phải nhận thức rằng đây mới là bước đầu, chặng đường tiếp theo cần củng cố, duy trì, nâng cao chất lượng từng tiêu chí. Để làm được điều này, đồng chí Phó CT HĐND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền Bản Tứ Chiềng cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới để phấn đấu, duy trì, phát huy các tiêu chí đã đạt được, củng cố, nâng cao chất lượng từng tiêu chí trong thời gian tới. Nhân d năm mới Canh tỵ 2020, đồng chí Phó CT HĐND huyện chúc toàn thể cán bộ nhân dân bản Tứ Chiềng nói riêng và cán bộ nhân dân các dân tộc xã Yên Khương nói riêng đón một cái tết ấm no và hạnh phúc.

 

<

Tin mới nhất

Xã Đồng Lương phát động xây dựng xã đạt chuẩn tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM (14/02/2020 5:29 CH)

Xã Tam văn Tổ chức gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020(10/02/2020 9:03 CH)

Xã Yên Thắng, tổ chức gặp mặt liên hoan cho Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020.(10/02/2020 9:01 CH)

Tam văn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Canh Tý 2020”(07/02/2020 9:02 CH)

Khua Luống nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của đồng bào thái, Lang chánh cần được bảo tồn, lưu...(05/02/2020 5:55 CH)

Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi trong ngày khai hội chùa Mèo(31/01/2020 9:00 CH)

“ Tết ấm vùng cao” tại thôn Húng xã Giao Thiện(20/01/2020 11:09 SA)

Trao tặng 300 chiếc áo ấm cho học sinh các trường Mầm Non Đồng Lương và Yên Thắng(16/01/2020 8:51 CH)