Ban Thường vụ Huyện ủy Lang Chánh tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân

Đăng ngày 10 - 01 - 2020

Ngày 9/1, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Lang Chánh đã tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2019. Đồng chí Phạm Đăng Lực Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị, Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; tham dự hội nghị còn có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, tập thể Ban thường vụ Huyện ủy Lang Chánh, cũng như từng cá nhân trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã kiểm điểm rõ ưu điểm, kết quả đạt được; những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân; các giải pháp khắc phục.

Trong năm 2019, tập thể và các cá nhân Ban thường vụ huyện ủy Lang Chánh đã quán triệt nghiêm túc chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; ngăn chăn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt công tác phòng chống tham những, lãng phí. Trong Ban Thường vụ đã có sự phân công trách nhiệm rõ ràng đối với từng các nhân trên các lĩnh vực công tác. Các nội dung, chủ trương lớn đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ và thống nhất trên nguyên tắc tập trung dân chủ. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành các kế hoạch và mục tiêu đã đề ra.

Theo đó trong năm 2019, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng tình hình kinh tế xã hội của huyện tiếp tục ổn định và có bước phát triển khá, hoàn thành 28/28 chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, có 11 chỉ tiêu vượt kế hoạch, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt 2.497,8 tỷ đồng, đạt 115% so với cùng kỳ, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 16,2%, đạt 100% kế hoạch, thu ngân sách đạt 20,4 tỷ đồng, vượt 70% dự toán giáo, thành lập mới 26 doanh nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo giảm 6,7% so với năm 2018, toàn huyện có thêm 10 thôn, bản và 1 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 1 thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu, hoàn thành việc sát nhập xã Quang Hiến vào Thị Trấn Lang Chánh.......

Đồng chí Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Việc kiểm điểm tập thể, cá nhân của Ban Thường vụ huyện ủy Lang Chánh được thực hiện nghiêm túc; các thành viên dự hội nghị nêu cao tinh thần tự phê bình, phê bình, thẳng thắn, trách nhiệm trong góp ý và nhận trách nhiệm đối với những tồn tại, hạn chế; tập trung xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Diện, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ghi nhân tinh thần đoàn kết, kiểm điểm nghiêm túc, trách nhiệm, sâu sát, thẳng thắn tự phê bình và phê bình của tập thể và các cá nhân trong Ban Thường vụ Huyện ủy Lang Chánh. Năm 2020 có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020, vì thế, đồng chí yêu cầu tập thể và các cá nhân trong Ban Thường vụ Huyện ủy Lang Chánh bám sát các chương trình phát triển của tỉnh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện sát đúng với thực tiễn nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kinh tế xã hội đã đề ra. Đặc biệt, quan tâm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, thu hút đầu tư để giải quyết vấn đề lao động, xóa đói giảm nghèo; thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ; quan tâm thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.