Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Đăng Lực tiếp xúc cử tri Thị Trấn Lang Chánh

Đăng ngày 07 - 11 - 2019

Sáng ngày 7/ 11, tại hội trường UBND Thị Trấn, Tổ đại biểu HĐND huyện, gồm các ông bà: Phạm Đăng Lực Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Hoa, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Lương, đã có buổi tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử thị trấn. Tới dự có đồng chí Lương Tuấn Huê, UVBTV Trưởng ban dân vận Huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới các cử tri về dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XIX. Các cử tri cũng được thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm 2019 của huyện; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XIX.

Cử tri Thị Trấn đánh giá cao trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện, vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của huyện, và phản ánh một số vấn đề mà người dân trong thị trấn quan tâm, như: Cần lắp đặt thêm hệ thống đèn đường tuyến khu phố Lê Lợi đến làng lưỡi, và một số tuyến đường phố Chiềng Trải, tình hình an ninh trật tự an toàn giao thông khu vực chợ Thị trấn còn nhiều bất cập, đến nay nhà văn hóa khu phố Lê Lai đã hoàn thành được một thời gian song vẫn chưa nhận được hỗ trợ của nhà nước, cần khắc phục hệ thống nắp cống thoát nước trước cổng trường cấp 3, nắp cống khu vực khu phố Chiềng Trải ra sông âm, sắp xếp cán bộ sao cho hợp lý, đúng người đúng việc sau khi sát nhập, đẩy nhanh tiến độ lắp hệ thống loa truyền thanh khu phố, xây dựng hệ thống nước sạch khu phố Chí Linh, nên lên lịch thu gom rác thải cho từng khu phố, tu sửa một số tuyến đường khu phố Nguyễn Trãi đã xuống cấp…..

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử Thị Trấn

Tại hội nghị, đại diện UBND Thị trấn đã tiếp thu, giải trình những kiến nghị, thắc mắc của cử tri trong phạm vi thẩm quyền; đồng thời đề xuất giải quyết những vấn đề liên quan đến các đại biểu HĐND huyện.

Trân trọng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, xác đáng của cử tri Thị Trấn, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Đăng Lực khẳng định HĐND huyện sẽ nhanh chóng phân loại từng nhóm ý kiến để yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết hoặc nghiên cứu để thời gian tới tiếp tục xây dựng các cơ chế chính sách mới tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế của huyện và đáp ứng nguyện vọng của cử tri. đồng chí đề nghị lãnh đạo Thị Trấn nghiên cứu các giải pháp, tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển, giàu mạnh. Những ý kiến, kiến nghị khác của cử tri, tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp, trình HĐND huyện trong kỳ họp tới.