Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Đại biểu HĐND tỉnh Thanh hóa tiếp xúc cử tri huyện Lang Chánh

Đăng ngày 06 - 11 - 2019
100%

Sáng ngày 6/11, tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử huyện Lang Chánh, gồm các đại biểu: Đinh Cẩm Vân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở tài chính, Phạm Đăng Lực, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lang Chánh, Cầm Bá Chái, Ủy viên chuyên trách Ban dân tộc HĐND tỉnh, đã có các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh khóa XVII. Tại xã Giao An huyện Lang Chánh. Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Hà Văn Ca. Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành cấp huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội 10 tháng năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 10 và thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XVII.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri huyện Lang Chánh đã kiến nghị tới tổ Đại biểu HĐND tỉnh những vấn đề nổi cộm ở cơ sở như: Cần tăng chế độ hoạt động cho HĐND cấp xã, đặt thêm cây ATM trên địa bàn huyện vì trên địa bàn huyện hiện chỉ có một cây ATM không đáp ứng hết nhu cầu của người dân, quan tâm đầu tư xây dựng cầu cứng thay cho cầu treo Bến Lậm xã Giao Thiện nay đã xuống cấp, tiền thuê đất lâm nghiệp của người dân đối với Công ty Lâm nghiệp hiện đang quá cao so với thu nhập, thiếu đất sản xuất ở một số địa phương, đề nghị cấp trên cấp thêm đất thuộc Công ty Lâm nghiệp cho bà con canh tác, xem xét lại việc thu hồi đất của nhân dân làm trang trại tại xã Giao An nhưng lại chuyển sang trồng cây lâm nghiệp sai mục đích ban đầu, tình trạng xe quá tải trên địa bàn vẫn còn, làm hư hại nhiều tuyến đường trên địa bàn, một số thôn ở xã Tân Phúc chưa được kéo điện dù cột điện đã được chôn cách đây 10 năm, tăng phụ cấp cho trưởng thôn và bí thư chi bộ thôn bản.....

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND tỉnh tại xã Giao an

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch UBND huyện đã trả lời, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Thay mặt tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Phạm Đăng Lực, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lang Chánh đã trân trọng cảm ơn các ý kiến, kiến nghị thể hiện tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng của cử tri. đồng thời giải trình những kiến nghị, đề xuất của cử tri, đồng thời đề nghị các đơn vị, ban, ngành huyện Lang Chánh tập trung giải quyết đúng theo quy định những vấn đề mà cử tri đã kiến nghị thuộc thẩm quyền, sớm xem xét, rà soát từng dự án, từng trường hợp để giải quyết thấu đáo, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân và vì sự phát triển chung của huyện. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp để phản ánh tại Kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVII./.

<

Tin mới nhất

Thăm chúc mừng Cán bộ, y Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm y tế dự phòng huyện nhân Ngày thầy...(27/02/2020 4:45 CH)

Khai mạc hội nghị thông qua giáo án giáo dục chính trị năm 2020(25/02/2020 3:16 CH)

Việc xây dựng Nông Thôn Mới đã làm thay đổi diện mạo của các địa phương trên địa bàn huyện Lang...(21/02/2020 8:22 CH)

Kiểm dịch ban đầu 14 người từ tỉnh Vĩnh Phúc vào Lang Chánh rước dâu(19/02/2020 11:12 SA)

Bảo hiểm xã hội huyện Lang Chánh chú trọng phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT(16/02/2020 3:16 CH)

Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp Nhiệm kỳ 2020-2025(14/02/2020 5:27 CH)

Tổ chức thành công đại hội chi bộ Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Đảng bộ cơ quan dân đảng Huyện ủy...(14/02/2020 5:23 CH)

Chi bộ Văn phòng, Đảng bộ chính quyền Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022(14/02/2020 5:15 CH)