Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Chương trình giáo dục theo dòng lịch sử với chủ đề Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa những chặng đường vẻ vang.

Đăng ngày 06 - 11 - 2019
100%

Thực hiện đề án Học tập suốt đời tại các Bảo tàng, thư viện, hướng tới mục tiêu đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền, tạo sự kết nối giữa bảo tàng và các trường phổ thông trong việc dạy và học lịch sử địa phương, hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, Chiều ngày 06 tháng 11 năm 2019, Bảo tàng tỉnh Thanh hóa phối hợp với Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Lang Chánh tổ chức Trưng bày lưu động kết hợp chương trình giáo dục theo dòng lịch sử với chủ đề: Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa những chặng đường vẻ vang, tham dự chương trình có ông Trịnh Đình Dương Giám đốc bảo tàng tỉnh Thanh Hóa, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh nhà trường.

Phát biểu khai mạc chương trình ông Trịnh Đình Dương Giám đốc bảo tàng tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh với mong muốn đưa các nội dung, kiến thức lịch sử đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là học sinh các trường phổ thông chưa có điều kiện đến bảo tàng, trong thời gian qua Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa thường xuyên tổ chức các cuộc trưng bày lưu động kết hợp giáo dục lịch sử địa phương, thông qua chương trình sẽ góp phần bổ sung kiến thức lịch sử cho các em học sinh, khơi gợi tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, tri ân sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, giáo dục thế hệ trẻ, nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn phát huy những thành quả mà các thế hệ đi trước đã dày công tạo lập.

Ngay sau buổi khai mạc chương trình giáo dục theo dòng lịch sử với chủ đề: Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa những chặng đường vẻ vang chính thức được bắt đầu với hai phần thăm quan trưng bày hơn một ngàn hiện vật, tư liệu hình ảnh và tham gia cuộc thi theo hình thức rung chuông vàng tìm hiểu lịch sử những chặng đường vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa.

Tại phần tham quan trưng bày đông đảo các em học sinh các khối lớp của trường THCS Dân tộc nội trú huyện Lang chánh được xem những tài liệu, hình ảnh và nghe cán bộ của Bảo tàng tỉnh thuyết minh về những mốc son đánh dấu sự ra đời của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, Thanh hóa thời kỳ đổi mới, Đảng bộ Thanh Hóa qua các thời kỳ Đại hội.

Với nhiều em học sinh lần đầu tiên được nhìn thấy những hình ảnh lịch sử này sẽ là bài học quí báu để các em có cơ hội biết đến những người Anh hùng, những địa phương trên quê hương Thanh hóa, đây quả là những trải nghiệm thú vị.

 Em Lò Thu Phương Học sinh lớp 6B Trường THCS Dân tộc nội trú Lang Chánh cho biết: “Được tham quan khu trưng bày, em cảm thấy rất tự hào về truyền thống lịch sử của dân tộc, đặc biệt là những dấu mốc quan trọng để em được tìm hiểu về những chặng đường vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa qua các thời kỳ, giúp cho em càng thêm yêu quê hương và yêu thích học môn lịch sử hơn.

Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho thí sinh suất sắc cuộc thi rung chuông vàng tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa.

Tại phần thi theo hình thức rung chuông vàng tìm hiểu lịch sử những chặng đường vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa. 100 thí sinh là học sinh các khối lớp Trường THCS Dân tộc nội trú đã ngồi vào sàn thi đấu và lần lượt trả lời 30 câu hỏi được ban tổ chức đưa ra, với 10 giây suy nghĩ các thí sinh sẽ ghi câu trả lời vào bảng để đưa ra câu trả lời của mình, trong quá trình thi các thí sinh bị loại sẽ có cơ hội trở lại sàn thi đấu nhờ phần giúp đỡ của đội cứu trợ.

Trong phần thi này ban tổ chức đã bất ngờ trước những kiến thức hiểu biết, đồng đều các em học sinh ở tất cả các khối lơp về lịch sử đảng bộ tỉnh, huyện khi liên tục trả lời đúng những đáp án các câu hỏi nêu ra.

Sau những câu hỏi dễ và khó cuộc thi đã bước đến phần gay cấn nhất mà trên sàn thi đấu còn lại 4 thí sinh và đến câu hỏi số 24 Thí sinh Lương Tiến Đạt học sinh lớp 6B của nhà trường đã chiến thắng và giành vòng nguyệt quế.

Kết Thúc phần thi ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhà và 02 giải ba cho các thí sinh suất sắc.

Có thể nói, việc tổ chức giáo dục theo dòng lịch sử với chủ đề: Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa những chặng đường vẻ vang, có ý nghĩa nhiều mặt, làm phong phú hình thức dạy lịch sử hiện nay ở trường phổ thông, góp phần nâng cao chất lượng môn học. Để giúp học sinh học tốt hơn môn lịch sử các nhà trường cần tổ chức nhiều hơn những giờ học ngoại khóa. giờ đây các em sẽ có một môi trường học tập mới, được lĩnh hội các kiến thức về giá trị lịch sử, văn hóa của cha ông một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, qua các hoạt động của bảo tàng góp phần giáo dục truyền thống, lòng tự hào dân tộc, bản lĩnh, ý thức vươn lên trong cuộc sống cho thế hệ trẻ hôm nay.

 

<

Tin mới nhất

Trí Nang tổ chức Lễ phát động thực hiện thí điểm bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình(01/07/2020 5:18 CH)

Hội Nghị ra mắt mô hình điểm khu dân cư an toàn vệ sinh thực phẩm (30/06/2020 8:11 SA)

Giao An niềm vui từ những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Huyện(28/06/2020 3:50 CH)

Công an huyện Lang Chánh tích cực, chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy(28/06/2020 3:49 CH)

THÔNG BÁO Kết quả xét tuyển và dự kiến người trúng tuyển kỳ xét tuyển viên chức Ngành Giáo dục và...(26/06/2020 6:52 CH)

Lớp học võ Karatedo- sân chơi bổ ích cho trẻ em huyện Lang chánh(26/06/2020 6:40 CH)

Trường tiểu học Thị Trấn Lang Chánh I tăng cường kiến thức cho học sinh cuối cấp(24/06/2020 7:39 SA)

Khánh thành nhà cho đối tượng bảo trợ xã hội tại xã Tân Phúc(18/06/2020 2:05 CH)