Ban chỉ huy Quân sự huyện trao tặng thôn Giàng Vìn bộ thiết chế nhà văn hóa thôn.

Đăng ngày 02 - 11 - 2019

Thực hiện phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, Tại nhà văn hóa bản Giàng Vìn- Trí Nang, trong không khí đoàn kết thắm tình quân dân Ban chỉ huy Quân sự huyện đã trao tặng thôn Giàng Vìn bộ thiết chế nhà văn hóa thôn. Tham gia buổi lễ có Thượng tá Tạ Hồng Sơn- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí lãnh đạo BCHQS huyện, xã Trí Nang và thôn Giàng Vìn.

Bộ thiết chế nhà văn hóa thôn được trao tặng có tổng trị giá trên 20 triệu đồng. Số tiền này được trích từ nguồn đóng góp của cán bộ chiến sỹ, quân nhân chuyên nghiệp BCHQS huyện và lực lượng dự bị động viên dân quân tự vệ trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm, thắm tình đoàn kết giữa quân và dân của Lực lượng vũ trang huyện nhà, nhằm giúp thôn Giàng Vìn có thêm điều kiện để hoàn thành việc chỉnh trang, trang trí và hoàn thiện các tiêu chí văn hóa trong xây dựng thôn đạt chuẩn NTM năm 2019 theo đúng lộ trình. Đồng thời, góp phần để nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa văn nghệ cũng như hoàn thiện đầy đủ các thiết chế văn hóa phục vụ cho sinh hoạt văn hóa câu lạc bộ của thôn Giàng Vìn trong thời gian tới

Lãnh đạo BCHQS huyện trao tặng bộ thiết chế nhà văn hóa cho Ban thôn Giàng Vìn.

Được biết, cùng với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, thời gian qua, lực lượng vũ trang huyện Lang Chánh đã tích cực tham gia phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, không chỉ bằng việc trao tặng tiền mặt, hiện vật giúp các địa phương trong xây dựng NTM. BCHQS huyện còn huy động lực lượng cán bộ, chiến sỹ, dân quân tự vệ tích cực tham gia ngày công lao động cùng bà con nhân dân dân làm đường giao thông, thực hiện các hạng mục trong xây dựng NTM, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, tô thắm thêm hình ảnh, phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng người dân.

Với những việc làm thiết thực, hiệu quả của lực lượng vũ trang huyện Lang đã và đang khẳng định vai trò của quân đội trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, góp phần đẩy mạnh, công tác dân vận trong tình hình mới, thắt chặt mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa quân với dân, góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, củng cố quốc phòng – an ninh ở địa phương.