Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Hội thảo bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trường trọng điểm chất lượng cao THCS Thị Trấn

Đăng ngày 08 - 10 - 2019
100%

Chiều ngày 8/10. Tại trường THCS Thị Trấn, UBND huyện tổ chức Hội thảo bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trường trọng điểm chất lượng cao THCS Thị Trấn. Tới dự có đồng chí Hoàng Thị Hồng UVBTV Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đại diện lãnh đạo phòng GD và ĐT, một số ban ngành cấp huyện, trường THCS Thị Trấn, đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Phó CT UBND huyện dự và chủ trì Hội thảo.

Sau 5 năm thực hiện Đề án “Xây dựng Trường THCS thị trấn Lang Chánh thành trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2014-2020”, đến nay, quy mô cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cũng như chất lượng giáo dục toàn diện của Trường THCS thị trấn Lang Chánh đã có nhiều thay đổi và trở thành điểm sáng của ngành giáo dục huyện Lang Chánh. Hiện, nhà trường có 8 phòng học kiên cố, 5 phòng học bộ môn Hóa - Sinh, Lý - Công nghệ, Tin học, tiếng Anh, Âm nhạc, 1 phòng thư viện được trang bị đầy đủ các đầu sách tham khảo, sách chuyên môn... hỗ trợ đắc lực cho công tác giảng dạy và học tập. Đặc biệt, nhận thức sâu sắc “muốn có trò giỏi trước hết phải có thầy giỏi”, những năm qua, nhà trường luôn chú trọng quan tâm bồi dưỡng đội ngũ thầy, cô giáo trong việc tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, đổi mới công tác dạy học, bồi dưỡng học sinh giỏi để xứng đáng là “người dẫn đường tin cậy” của HS. Từ phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, mỗi HS hình thành cho mình ý thức tự giác trong học tập và rèn luyện. Nhờ đó, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn của nhà trường được bảo đảm và không ngừng nâng cao. Nếu như năm học 2013-2014 tỷ lệ HS có học lực khá, giỏi đạt trên 17%, thì đến năm học 2018-2019 con số này nâng lên trên 69,3%; số HS giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện, cấp tỉnh tăng từ 10 đến 15 em mỗi năm học và luôn đứng đầu các trường THCS trong huyện. Tính riêng năm học 2018-2019 toàn trường có 22 em đạt giải HS giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện và cấp tỉnh. Cũng từ khi thực hiện đề án, nhà trường đã có 3 HS thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Toàn cảnh Hội thảo bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trường trọng điểm chất lượng cao THCS Thị Trấn

 

Tại hội thảo các đại biểu tham dự đã đóng góp những ý kiến về đánh giá thực trạng về công tác quản lý dạy học chất lượng giáo dục,  đại Trà, mũi nhọn trong các kỳ thi kiểm tra trong các năm học,  xác định rõ nguyên nhân dẫn đến chất lượng đội ngũ giáo viên chưa đạt được kết quả như đề án đề ra, đặc biệt đối với giáo viên, học sinh,  vai trò của cấp ủy chính quyền địa phương đối với công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo trên địa bàn thị trấn,  trong đó đối với trường trung học cơ sở thị trấn phần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng,  quản lý học sinh ngoài nhà trường, các phương án tổ chức thực hiện đề án,  xử lý cán bộ quản lý giáo viên chưa tâm huyết với việc dạy học kém hiệu quả, giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo chất lượng đại trà mũi nhọn trong thời gian tới

Phát biểu kết luật Hội thảo đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Phó CT UBND huyện, đã chúc mừng những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, Thống nhất với các nguyên nhân đã được các đại biểu phân tích, chỉ ra đồng chí Phó CT UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới nhà trường cần tập trung đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng coi trọng phẩm chất, năng lực của người học đã mang lại hiệu quả. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện đề án nhà trường cần chú trọng đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, chủ động phối hợp với các hội, đoàn thể, địa phương cùng tham gia giáo dục HS, bảo đảm mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Thường xuyên giáo dục lý tưởng đạo đức, lối sống, thẩm mỹ và thể chất cho HS, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Giữ nghiêm nền nếp, kỷ cương trong nhà trường, thực hiện nghiêm túc quy chế môn học và đánh giá xếp loại giáo viên, ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Cùng với đó, xây dựng tập thể cán bộ quản lý, giáo viên đoàn kết, có ý thức trách nhiệm cao; duy trì và phát huy các tiêu chí trường chuẩn quốc gia, góp phần vào sự nghiệp “trồng người” của quê hương, đất nước.

 

 

 

<

Tin mới nhất

Xã Giao thiện chủ động các biện pháp tiêu độc khử trùng phòng chống dịch cúm gia cầm(19/02/2020 5:23 CH)

Xã Yên Khương tập trung chăm sóc lúa xuân (19/02/2020 5:12 CH)

Kết quả trúng tuyển viên chức giáo viên tiểu học thuộc UBND huyện Lang Chánh, năm 2019(17/02/2020 5:18 CH)

Sôi động thị trường quà tặng Valentine(16/02/2020 10:21 SA)

Triển khai dạy học trực tuyến trong đợt dịch bệnh nCoV tại Trường THCS Thị Trấn I(14/02/2020 5:24 CH)

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm.(12/02/2020 4:55 CH)

Lang chánh vệ sinh tiêu độc khử trùng nơi diễn ra Lễ giao nhận quân, để phòng chống dịch cúm do...(10/02/2020 5:39 CH)

Cấp phát quân trang cho tân binh lên đường nhập ngũ 2020(10/02/2020 5:36 CH)