Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Nữ cán bộ hội năng động, nhiệt tình, tích cực phát triển kinh tế

Đăng ngày 07 - 10 - 2019
100%

4 năm gắn bó với hoạt động hội, chị Hà Thị Tưới, chi hội trưởng phụ nữ bản Pọong xã Lâm Phú luôn nhiệt tình với công tác hội và chăm lo đời sống của hội viên. Chị còn là người phụ nữ đảm đang, năng động trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Là chi Hội trưởng Chi hội  Phụ nữ bản Pọong xã Lâm Phú, chị Hà Thị Tưới luôn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua của hội các cấp phát động; thường xuyên tìm tòi, đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức để nâng cao chất lượng sinh hoạt hội, luôn sâu sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng chị em. Qua đó, vận động chị em vào tổ chức hội để quan tâm, giúp đỡ những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn kịp thời. Làm công tác hội, chị Tưới luôn trăn trở làm thế nào giúp hội viên khác cùng phát triển kinh tế và thực hiện tốt các phong trào do hội phát động.

Không chỉ tâm huyết với hoạt động hội, chị Tưới không ngừng vươn lên phát triển kinh tế gia đình, mạnh dạn đầu tư làm mô hình vườn ao chuồng. chị Hà Thị Tưới cho biết trước những khó khăn về kinh tế năm 2010 chị đã bàn với gia đình phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm cải thiện đồi sống, sau nhiều năm làm lụng vất vả nhận thấy hiệu quả từ chăn nuôi đã giúp cho kinh tế gia đình ngày một khấm khá hơn, chị cùng gia đình đã mở rộng chăn nuôi nhiều hơn, đến nay trong chuồng nhà gia đình đã có 16 con lợn thịt và 6 con bò, hàng trăm con vit, chị tâm sự, có thời điểm gia đình nuôi nhiều nhất tới 15 con bò và trên 20con lợn, tuy nhiên do nhân lực không có, cùng với tham gia công tác xã hội cùng chị em nên chị đành bán bớt đi.

Chị Hà Thị Tưới, chi hội trưởng phụ nữ bản Pọong xã Lâm Phú chăm sóc đàn vật nuôi của gia đình mình

 

Không chỉ làm kinh tế VAC chị Tưới còn cùng với chị em trong bản tham gia dệt thổ cầm để nhập cho các đơn vị đặt hàng từ đó cùng với chị em trong bản tăng thêm thu nhập, cứ như thế mỗi năm trừ chi phí từ các ngồn phát triển kinh tế cho gia đình thu nhập từ 50 - 60 triệu đồng.

Bà Lương Thị Biên, Chủ tịch Hội LHPN xã Lâm Phú nhận xét: “Chị Tươi là cán bộ hội rất năng động, sáng tạo trong hoạt động hội, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chị là người tiên phong trong phát triển kinh tế hộ, cùng  với nhiều hội viên khác tham gia tăng thu nhập, giảm nghèo trên địa bàn”.

Với những thành tích đã đạt được, chị Hà Thị Tưới xứng đáng là tấm gương điển hình trong công tác hội và phong trào ở địa phương góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

<

Tin mới nhất

Lang Chánh phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững(21/02/2020 8:27 CH)

Xã Đồng Lương phát động xây dựng xã đạt chuẩn tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM (14/02/2020 5:29 CH)

Xã Tam văn Tổ chức gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020(10/02/2020 9:03 CH)

Xã Yên Thắng, tổ chức gặp mặt liên hoan cho Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020.(10/02/2020 9:01 CH)

Tam văn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Canh Tý 2020”(07/02/2020 9:02 CH)

Khua Luống nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của đồng bào thái, Lang chánh cần được bảo tồn, lưu...(05/02/2020 5:55 CH)

Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi trong ngày khai hội chùa Mèo(31/01/2020 9:00 CH)

“ Tết ấm vùng cao” tại thôn Húng xã Giao Thiện(20/01/2020 11:09 SA)