Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Ngày Hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, tuyển giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho Đoàn viên Thanh niên 2019.

Đăng ngày 07 - 10 - 2019
100%

Sáng ngày 7/10, tại trường THPT Lang Chánh,Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên Thanh Hóa phối hợp với BTV huyện Đoàn Lang Chánh tổ chức Chương trình Ngày Hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2019 cho Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) và học sinh trường THPT. Tới dự có đồng chí Lương Tuấn Huê - Ủy viên BTV- Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, đại diện Phòng giáo dục và đào tạo, đại diện các ban ngành cấp huyện, Trung tâm GDNN-GDTX huyện, BGH, cán bộ giáo viên và học sinh các khối lớp của trường THPT Lang Chánh.

Tại buổi tư vấn, đông đảo ĐVTN, HS đã được truyền đạt nội dung về kỳ thi tuyển sinh năm học 2018- 2019; được giới thiệu, hướng dẫn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh Thanh Hóa về nghề nghiệp việc làm; tư vấn định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp trong tương lai lập thân, lập nghiệp; được trực tiếp tư vấn, hỗ trợ học nghề, xuất khẩu lao động và du học nhằm giúp đoàn viên thanh niên huyện tiếp cận các thông tin cần thiết về nhu cầu việc làm của thị trường lao động trong và ngoài nước, xác định nghề nghiệp phù hợp với khả năng của bản thân trong giai đoạn hiện nay và tương lai..

Chương trình có phần giao lưu đối thoại trực tiếp giữa các em HS với ban tư vấn, nhiều băn khoăn, trăn trở cần được giải đáp về lựa chọn trường, chọn nghề, hệ thống giáo dục đào tạo, thị trường lao động, việc làm và xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai đã được ban tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời. Qua đó, giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn nghề nghiệp, hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, xu hướng phát triển của xã hội.

Ban tổ chức Chương trình tặng  quà cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi của trường THPT Lang Chánh

 

Phát biểu tại Ngày Hội, đồng chí Lương Tuấn Huê- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Dân vận huyện ủy đánh giá cao hoạt động phối hợp tổ chức Ngày Hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh 2019 của Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên Thanh Hóa với BTV huyện Đoàn Lang Chánh. Đồng chí nhấn mạnh hoạt động này sẽ giúp các em  học sinh lớp 12 trường THPT Lang Chánh có những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia, định hướng cho bản thân trong học tập, định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tuyển dụng có nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ..Đồng chí mong rằng, thời gian tới,Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh tiếp tục quan tâm, làm tốt vai trò là cầu nối quan trọng trong việc đồng hành với HS, ĐVTN của huyện Lang Chánh thông qua các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và kết nối xuất khẩu lao động cho thanh niên.

Nhân ngày Hội việc làm, Ban tổ chức Chương trình đã trao cờ lưu niệm cho Đoàn Trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện và 11 Đoàn xã, Thị Trấn trên địa bàn. Đồng thời, tặng 10 suất quà 10 học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi của trường THPT Lang Chánh và Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

 

 

 

<

Tin mới nhất

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Lang Chánh(01/07/2020 5:23 CH)

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV nhiệm...(01/07/2020 5:22 CH)

Lang Chánh trước thềm Đại hội Đảng Bộ huyện lần thứ XXIII(30/06/2020 8:28 SA)

Thôn Tân Thủy xã Tân Phúc thực hiện các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp(24/06/2020 7:37 SA)

Lãnh đạo huyện chúc mừng Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và du lịch huyện nhân Ngày Báo chí...(19/06/2020 11:35 SA)

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, cụm thi đua số 1 sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2020(18/06/2020 2:02 CH)

Rực rỡ cờ hoa trước ngày đại hội Đảng bộ huyện(17/06/2020 8:35 SA)

Mưa to, gió lốc gây thiệt hại nhiều hoa màu và tài sản của người dân(16/06/2020 10:53 SA)