Hội nghị tổng kết công tác Đoàn- Đội- Hội CTĐ năm học 2018 - 2019 triển khai chương trình công tác năm học 2019-2020

Đăng ngày 07 - 10 - 2019

Sáng ngày 05/10/2019, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Huyện đoàn - Phòng GD&ĐT-Hội CTĐ huyện Lang Chánh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội - Hội chữ thập đỏ năm học 2018-2019 triển khai chương trình công tác năm học 2019-2020.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lương Tuấn Huê UVBTV Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí Trong Ban thường vụ Huyện đoàn, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội CTĐ, Bí thư đoàn các trường THPT, TTGDNN - GDTX, các đồng chí giáo viên tổng phụ trách đội các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Đồng chí: Lương Tuấn Huê trao Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, cho các tập thể và cá nhân.

Bám sát thực hiện nội dung chương trình phối hợp, năm học 2018 – 2019, liên ngành Huyện đoàn - Phòng Giáo dục & Đào tạo - Hội Chữ thập đỏ huyện Lang Chánh đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, xây dựng văn hóa học đường trong học sinh và cán bộ giáo viên trẻ. Các hoạt động Đoàn - Đội - Hội Chữ thập đỏ khối trường học đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong năm học, liên ngành đã tổ chức nhiều phong trào như: “Tôi yêu tổ quốc tôi”, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Hành trình về địa chỉ đỏ”, tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ gia đình chính sách, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ… thu hút đông đảo học sinh, đội viên, thiếu niên nhi đồng tham gia. Công tác giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên trường học được quan tâm đẩy mạnh, 100% đoàn trường ký cam kết thực hiện nội quy nhà trường, xây dựng cổng trường tự quản, lớp học tự quản, cam kết không vi phạm pháp luật, các tệ nạn học đường, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về luật an toàn giao thông cho học sinh. Phong trào thanh niên tình nguyện được tổ chức thường xuyên, liên tục với nhiều mô hình và cách làm sáng tạo gắn với thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường, tiếp sức mùa thi, phong trào tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp... được quan tâm chú trọng và đạt được những kết quả đáng khích lệ: Trong năm học vừa qua, huyện Lang chánh có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi các cấp.

Các hoạt động nhân đaọ từ thiện, an sinh xã hội được các trường học quan tâm thực hiện. Công tác phát triển đoàn viên, phát triển Đảng viên được chú trọng. Kết quả công tác đội và phong trào thiếu nhi: 100% các Liên đội đã chủ động đảm nhận các phần việc phù hợp với thiếu nhi. Các phong trào “Hoa điểm tốt”, “Vượt khó học tốt”, “Vở sạch chữ đẹp”, “Em yêu khoa học”, “Đôi bạn cùng tiến”… được các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tích cực hưởng ứng. Các hoạt động vui khỏe an toàn, rèn luyện kỹ năng thường xuyên được các Liên đội quan tâm tổ chức. Công tác nhi đồng, công tác đội viên được đổi mới và thực hiện có hiệu quả, đảm bảo số lượng, chất lượng.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận về tình hình công tác Đoàn - Đội - Hội chữ thập đỏ trong năm học 2018 – 2019, từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất mới nhằm góp phần thực hiện tốt hơn công tác Đoàn - Đội - Hội chữ thập đỏ trong năm học 2019 - 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lương Tuấn Huê UVBTV Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đề nghị liên nghành xây dựng chương trình phối hợp tập trung thực hiện các nội dung: Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống; tạo môi trường thuận lợi giúp cán bộ giáo viên trẻ, học sinh, giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; triển khai, tổ chức hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ và các hoạt động thanh niên tình nguyện trong học sinh; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn - Đội - Hội Chữ thập đỏ trong nhà trường.

Tại hội nghị tổng kết, đã có 2 tập thể và 2 cá nhân được tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, tặng Huy hiệu “Phụ trách giỏi” của BCHTW Đoàn cho 1 cá nhân; trao cờ thi đua của Liên ngành Tỉnh cho 2 tập thể, và trao Bằng khen và phần thưởng của Liên ngành Tỉnh cho 4 tập thể và 9 cá nhân. Trao giấy khen của Liên ngành huyện cho 6 tập thể, 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội - Hội Chữ Thập đỏ và Phong trào thanh thiếu nhi khối trường học, năm học 2018 – 2019.