Trao học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh hiếu học vùng biên giới

Đăng ngày 05 - 10 - 2019

Ngày 04/10. Hội khuyến học huyện phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - chi nhánh Lang Chánh, tổ chức trao 20 xuất học bổng "Vì em hiếu học" cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập, tại các xã Yên Thắng và Yên Khương. Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội khuyến học huyện, lãnh đạo Chi nhánh Viettel Lang Chánh.

Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ nhằm động viên các em học sinh nghèo nỗ lực hơn nữa trên con đường học tập. Tại buổi lễ các đại biểu đã trao 20 xuất quà của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - chi nhánh Lang Chánh mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng, cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập, tại các xã Yên Thắng và Yên Khương

Được biết, trong năm học 2019 - 2020, đối với tỉnh Thanh Hóa Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã trao 1300 xuất học bổng "vì em hiếu học" cho học sinh hiếu học nghèo vượt khó, với trị giá 1,3 tỷ đồng, riêng huyện Lang Chánh được 80 xuất cho học sinh 8 xã vùng đặc biệt khó khăn.

Chương trình "Vì em hiếu học” ngoài mục đích hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, giúp các em chắp cánh ước mơ vươn tới những chân trời mới. Thì Chương trình học bổng này còn tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần thu hút và kêu gọi sự quan tâm và tham gia đóng góp của các tổ chức, cá nhân nhằm chia sẻ những khó khăn, tạo động cơ phấn đấu, vươn lên trong học tập đối với trẻ em nghèo hiếu học./

Đại diện lãnh đạo Hội khuyến học huyện, lãnh đạo Chi nhánh Viettel Lang Chánh trao học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh nghèo hiếu học xã Yên Khương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Thiết chủ tịch Hội khuyến học huyện nhấn mạnh: Đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn, là tấm lòng, tình cảm Tập đoàn Viễn thông quân đội nói chung và của Viettel Lang Chánh nói riêng dành cho các em học sinh huyện nhà. Qua đây, đồng chí mong muốn Viettel Lang Chánh tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt Chương trình trong thời gian tới. Đối với lãnh đạo địa phương cũng như ngành giáo dục – đào tạo cần quan tâm hơn nữa, đặc biệt với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ đó chọn ra các em học sinh thật xứng đáng. Đối với các em học sinh, đồng chí hủ tịch Hội khuyến học huyện  mong muốn, từ phần thưởng này, các em bớt được một chút khó khăn trong cuộc sống và mong các em chuyên cần, chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng với suất học bổng này.