Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Xã Trí Nang tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự

Đăng ngày 26 - 10 - 2019
100%

Nhằm nắm chắc số lượng và chất lượng sức khỏe số công dân trong diện gọi nhập ngũ, kịp thời phát hiện và phân loại sơ bộ sức khỏe theo đúng các tiêu chuẩn quy định. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Trí Nang phối hợp Trạm y tế tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho Thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2020. Dự và động viên buổi khám sơ tuyển có thành viên Hội ĐNVQS huyện, xã.

Tại buổi khám, các nam thanh niên đã được các y, bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát theo quy định như: kiểm tra các bệnh về da, các vấn đề về tai, mắt, mũi họng, tim mạch, đo chiều cao và cân nặng,….. Việc khám sơ tuyển thanh niên sẵn sàng nhập ngũ vừa để phục vụ cho nhiệm vụ gọi công dân nhập ngũ hàng năm, vừa kiểm tra, nắm lực lưọng thanh niên trong độ tuổi làm NVQS phục vụ cho quốc phòng, đồng thời còn góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm của thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Trong khâu khám tuyển nghĩa vụ quân sự xã Trí Nang luôn chú trọng tuyển chọn những thanh niên đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ 2020 đạt chất lượng cao theo đúng quy định của Bộ y tế và Bộ quốc phòng, đối tượng khám sức khỏe đợt này là những thanh niên độ tuổi từ 18 – 25 và từ 18 – 27 tuổi (đối với thanh niên đã  tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng) có hộ khẩu thường trú tại địa phương đã được hội đồng nghĩa vụ xã thông qua, có lý lịch thân nhân rõ ràng, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Xã Trí Nang luôn chú trọng tuyển chọn những Thanh niên đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe cho  tuyển quân 2020

Ông Hà Văn Tằm- Chủ tịch UBND xã Trí Nang cho biết: Số thanh niên tham gia khám tuyển năm nay tại xã Trí Nang có 38 thanh niên trong độ tuổi có lệnh điều khám. Nhiều Thanh niên rất mong muốn được đúng tuyển để tham gia nghĩa vụ, bảo vệ Tổ quốc. Qua khám sơ tuyển xã Trí Nang lựa chọn ra 20 thanh niên đủ các tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa để tham gia khám tuyển tại huyện.

Sau khi kiểm tra sức khỏe sơ tuyển cấp xã xong, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Trí Nang sẽ tổ chức bình nghị bước 1, sau đó sẽ đưa các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ kiểm tra sức khỏe tại huyện Lang Chánh vào thời gian tới.
 

                                            

 

 

<

Tin mới nhất

Trí Nang tổ chức Lễ phát động thực hiện thí điểm bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình(01/07/2020 5:18 CH)

Hội Nghị ra mắt mô hình điểm khu dân cư an toàn vệ sinh thực phẩm (30/06/2020 8:11 SA)

Giao An niềm vui từ những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Huyện(28/06/2020 3:50 CH)

Công an huyện Lang Chánh tích cực, chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy(28/06/2020 3:49 CH)

THÔNG BÁO Kết quả xét tuyển và dự kiến người trúng tuyển kỳ xét tuyển viên chức Ngành Giáo dục và...(26/06/2020 6:52 CH)

Lớp học võ Karatedo- sân chơi bổ ích cho trẻ em huyện Lang chánh(26/06/2020 6:40 CH)

Trường tiểu học Thị Trấn Lang Chánh I tăng cường kiến thức cho học sinh cuối cấp(24/06/2020 7:39 SA)

Khánh thành nhà cho đối tượng bảo trợ xã hội tại xã Tân Phúc(18/06/2020 2:05 CH)