Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Cán bộ, nhân viên y tế phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn, lương y phải như từ mẫu”. Những năm qua, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh đã không ngừng trau dồi y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hết lòng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, y sĩ, bác sĩ trong những năm qua Bệnh viện Đa khoa huyện đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại.

Bác sĩ Ngô Công Nghiêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân

Bác sĩ Ngô Công Nghiêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh cho biết: Là Bệnh viện hạng II tuyến huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh có quy mô 180 giường bệnh với 95 cán bộ, công chức, viên chức, lao động, được chia thành 14 khoa - phòng.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng sự nỗ lực vượt lên của cán bộ, y bác sĩ bệnh viện, trong những năm qua Bệnh viện Đa khoa huyện đã nỗ lực khám và chữa bệnh nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, triển khai các kỹ thuật mới, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và quản lý khám, chữa bệnh tại bệnh viện, đưa vào sử dụng có hiệu quả các phần mềm trong công tác khám, chữa bệnh, cấp thuốc cho người bệnh... Bệnh viện đã bố trí buồng khám, quầy phát thuốc, nơi thu viện phí hợp lý, tổ chức chăm sóc khách hàng của bệnh viện hoạt động hiệu quả đã làm tốt việc hướng dẫn và hỗ trợ người bệnh khi đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện, lắp camera theo dõi, giám sát bảo đảm công tác an ninh trật tự trong bệnh viện...

Các y, bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện tận tình chăm sóc người bệnh

Bệnh viện Đa khoa huyện có đủ các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất, công nghệ thông tin đáp ứng cho việc nâng cao trình độ chuyên môn, giao tiếp, ứng xử, do đó hiện nay đến khám và điều trị tại Bệnh viện tất cả các khâu đều có cán bộ đón tiếp, hướng dẫn, phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Bản thân mỗi người bệnh khi phải đến bệnh viện đều có chung một tâm trạng lo âu về tình hình bệnh tật của mình nên sự niềm nở đón tiếp, ân cần, nhiệt tình hướng dẫn của cán bộ, nhân viên y tế sẽ động viên tinh thần, giúp bệnh nhân tin tưởng với các dịch vụ khám chữa bệnh.

Nhờ chú trọng đầu tư một số trang thiết bị hiện đại, như máy siêu âm 4D, hệ thống máy xét nghiệm... và áp dụng các tiến bộ khoa học vào nâng cao chất lượng khám và điều trị, công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện đã đi vào nền nếp, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh được nâng cao. Bệnh viện đã trở thành một địa chỉ tin cậy để nhân dân gửi gắm niềm tin trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe người bệnh.

Để đạt được những thành công trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Nới mục tiêu “Tất cả hướng tới sự hài lòng người bệnh”, Bệnh viện Đa khoa huyện thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng trau dồi và nâng cao nghiệp vụ y đức, phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt quy tắc ứng xử của Bộ Y tế, tích cực cải cách thủ tục hành chính từ khâu thanh toán ra viện, ứng dụng công nghệ thông tin vào phần mềm quản lý bệnh viện, duy trì hòm thư góp ý, đường dây nóng 24/24h tiếp nhận phản ánh của người bệnh; các nhân viên y tế đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, lắp đặt hệ thống mạng nội bộ...

Bên cạnh đó bệnh viện ưu tiên tập trung phát triển nguồn nhân lực tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ được đi đào tạo nâng cao trình độ và tay nghề, đủ khả năng sử dụng các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Đến nay đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn, có năng lực, tâm huyết với nghề, ứng dụng có hiệu quả nhiều tiến bộ kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị thực hiện thành công nhiều ca bệnh khó mà trước đây phải chuyển tuyến trên, giúp bệnh nhân có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng ngay từ tuyến đầu.

Kết quả khám chữa bệnh năm 2023: Có tổng 29.167 lượt người đến khám và điều trị tại bệnh viện, trong đó, 1,890 lượt người điều trị ngoại trú có bệnh án; 11.846 lượt bệnh nhân nhân điều trị nội trú, công suất sử dụng giường bệnh đạt 112% kế hoạch.

Với những kết quả đạt được trong những năm qua, bước vào năm 2024, Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh nguyện tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực và cụ thể, để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu” và 12 điều y đức của ngành, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nhờ sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp lãnh đạo, các tổ chức, đơn vị, cùng sự tin tưởng, ủng hộ của nhân dân chính là sức mạnh tinh thần to lớn giúp các “chiến sĩ áo trắng” Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh có thêm động lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngọc Thỏa Trung Tâm VHTT-TT&DL huyện