Xã Yên Thắng phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 và trồng gần 1.000 cây mận Tam Hoa tại bản Peo tạo cảnh quan cho bản Du lịch cộng đồng.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “ Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Chiều ngày 20/2/2024, tại bản Peo, xã Yên Thắng đã tổ chức Lễ phát động tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 và trồng gần 1.000 cây mận Tam Hoa tại bản Peo hứa hẹn về mùa hoa mận trắng muốt, đem lại quả ngọt nâng cao giá trị kinh tế phục vụ cho bản Du lịch cộng đồng.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, công an, quân sự, kiểm lâm viên địa bàn, các nhà trường, trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, bản cùng đông đảo cán bộ, nhân dân bản Peo.

Một số hình ảnh tại lễ phát động Tết trồng cây tại bản Peo xã Yên Thắng

Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, Đảng bộ và nhân dân xã Yên Thắng nói chung, bản Peo nói riêng lại tổ chức "Tết trồng cây". Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.

Chính vì vậy tại buổi Lễ các cấp, các ngành của xã Yên Thắng tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, từng bước thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tập thể và từng cá nhân về mục đích, ý nghĩa trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. Phấn đấu trong năm 2024, ít nhất mỗi người dân trồng một cây xanh, tập trung vào các cây lấy gỗ, cây ăn quả, cây bóng mát, cây lâu năm; thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ cây xanh ngay từ những ngày đầu xuân, hướng tới xây dựng xã Yên Thắng “Xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững”, đặc biệt là xây dựng bản Peo trở thành bản du lịch cộng đồng, có cảnh quan môi trường đẹp đẽ, dịp này nhân dân bản Peo đã đồng lòng trồng gần 1.000 cây mận tam hoa trong khuôn viên Nhà văn hóa, phủ kín các tuyến đường, ngõ ngách của bản, hứa hẹn vào dịp nở hoa, bản Peo sẽ là điểm nhấn về những rừng hoa mận trắng muốt, rồi đến mùa chín quả sẽ là cây trồng đem lại thu nhập cho bà con nhân dân, phục vụ việc phát triển cảnh quan bản du lịch cộng đồng.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, MTTQ, cán bộ công chức, viên chức, các ngành, đoàn thể, cùng bà con nhân dân đã ra quân trồng cây mận khu Nhà văn hóa và dọc các tuyến đường từ cầu treo, đi khắp ngõ ngách, từng hộ gia đình của thôn bản, mở đầu cho "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ " xuân Giáp Thìn 2024, đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao giá trị kinh tế từ những cây trồng khởi đầu của mùa xuân.

Ngọc Thỏa Trung Tâm VHTT-TT&DL huyện