Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Thị Hồng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Trô

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), Sáng 15/11, đồng chí Hoàng Thị Hồng, UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng cán bộ và Nhân dân thôn Trô, xã Giao An. Cùng dự có đại diện Ủy ban MTTQ huyện, Văn phòng UBND huyện; lãnh đạo xã Giao An và đông đảo Nhân dân khu dân cư thôn Trô.

Các đại biểu tham dự ngày hội

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Thị Hồng cùng các đại biểu và Nhân dân khu dân cư thôn Trô đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trong thời gian qua và phát động phong trào thi đua năm 2023.

Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội.

Thôn Trô có 120 hộ dân, với 527 nhân khẩu. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ và Nhân dân thôn Trô luôn đoàn kết, đồng thuận thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời cần cù lao động, sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cũng như chung sức xây dựng nông thôn mới, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động và giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng,  UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Ngày hội.

Các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở cơ sở đều được thực hiện tốt. Công tác khuyến học - khuyến tài từ gia đình, dòng họ, khu dân cư được quan tâm. Công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe và vệ sinh môi trường được chú trọng. Cơ sở hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư xây dựng; công tác vận động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, phong trào tự quản về môi trường và xây dựng khu dân cư “sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn” có nhiều chuyển biến rõ nét... Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 33,5 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 15,8%; năm 2023 thôn có 82% hộ gia đình được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa...

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Thị Hồng và xã Giao An tặng quà cho cán bộ và Nhân dân thôn Trô

Phát biểu chung vui với Nhân dân thôn Trô, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Thị Hồng chúc mừng những kết quả mà cán bộ, Nhân dân thôn Trô đạt được trong thời gian qua.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Thị Hồng đề nghị cấp uỷ, Ban công tác mặt trận thôn Trô và xã Giao An tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư ngày một phát triển; đề nghị bà con chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát động rộng rãi các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và các phong trào thi đua yêu nước khác, đồng thời cần quan tâm đến phát triển kinh tế hộ gia đình; đẩy mạnh phong trào cải tạo vườn tạp. Cùng với đó, mỗi hộ gia đình phải đi đầu trong việc trồng hàng rào cây xanh của xã; quan tâm đến vệ sinh môi trường nhằm đảm bảo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Thị Hồng tặng quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Trô

Chăm lo đến công tác khuyến học, khuyến tài trong gia đình, dòng họ, khu dân cư, tạo điều kiện tốt nhất cho con em học tập. Tiếp tục xây dựng, nâng cao các tiêu chí để thôn đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Thị Hồng đã tặng quà cho cán bộ và Nhân dân thôn Trô, tặng quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Trô; xã Giao An cũng tặng quà cho khu dân cư thôn, thôn cũng đã tuyên dương các hộ dân tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở trên địa bàn thôn.

 

 

 

Đình Toàn - Trung tâm VHTT-TT & DL