873 người đang online

Cụm thi đua số 3 tỉnh Thanh Hóa tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Đăng ngày 26 - 01 - 2024

Sáng ngày 26/01/2024, tại huyện Quan Sơn, Cụm thi đua số 3 tỉnh Thanh Hóa gồm các huyện: Lang Chánh, Quan Sơn, Như Xuân, Thường Xuân, Thạch Thành, Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Bá Thước, Như Thanh, Quan Hóa và Mường Lát, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Văn nghệ chào mừng

Về dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Khánh - Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh Thanh Hoá; Đồng chí Lương Thị Hạnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Quan Sơn; về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Lữ Đức Chung Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Các đồng chí đại biểu là Chủ tịch UBND các huyện trong cụm thi đua số 3. Đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn, Trưởng cụm thi đua số 3; Đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, Cụm phó cụm thi đua số 3, đồng chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc

Đại biểu tham dự

Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức song các phong trào thi đua yêu nước vẫn được phát động sâu rộng, đa dạng về hình thức và nội dung thi đua, góp phần vào sự phát triển chung của các huyện trong cụm, tốc độ tăng trưởng khá, tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội được giữ vững ổn định, một số chỉ tiêu về kinh tế trong năm vượt và đạt so với kế hoạch, văn hóa xã hội tiếp tục phát triển theo hướng chuẩn hóa, những vấn đề bức xúc trong nhân dân được giải quyết kịp thời, sự lãnh đạo chỉ đạo điều hành quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp đáp ứng kịp thời, những yêu cầu, nhiệm vụ và tình hình thực tế của địa phương, cán bộ, Đảng viên và nhân dân tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phấn khởi tin tưởng thi đua học tập công tác, lao động kinh doanh, sản xuất phát triển kinh tế, xã hội xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Chủ tọa hội nghị

Trong năm, UBND các huyện thành viên luôn chủ động, kịp thời xây dựng và phát động các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, giáo dục, an ninh - quốc phòng với nội dung phong phú, đa dạng, bám sát nhiệm vụ của từng cơ quan đơn vị, được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia; kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác thi đua, khen thưởng. Các phong trào thi đua đã chú trọng bám sát nhiệm vụ trọng tâm và các lĩnh vực trọng yếu trong phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến từng bước định hướng tổ chức phong trào thi đua đi vào chiều sâu mang lại hiệu quả thiết thực. Trong năm 2023, các huyện trong cụm thi đua số 3 của tỉnh đã gặt hái được nhiều thành công nhất định trên tất cả các lĩnh vực, góp phần  hoàn thành các chỉ tiêu chung của tỉnh.

Năm 2024, các huyện trong cụm thi đua số 3 đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, như: Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của cụm thi đua số 3 và nội dung ký kết giao ước thi đua, trên cơ sở đổi mới, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế từng địa phương trong năm 2024, 100% các huyện trên địa bàn cụm hoàn thành tốt trở lên các phong trào thi đua, trong đó có ít nhất 3 huyện được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ, tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua, trọng tâm là các phong trào thi đua mới, mang lại hiệu quả có sức ảnh hưởng cao, như phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phong trào cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đô thị văn minh, phong trào Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ hiện đại, thực hành tiết kiệm chống lãng phí giai đoạn 2022 - 2025. Tích cực chỉ đạo thực hiện nhân giống các mô hình điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trên tất cả các lĩnh vực, tăng cường chỉ đạo các phong trào thi đua trên địa bàn, kiểm tra, đánh giá xếp loại thi đua của các cơ quan, đơn vị theo hướng dẫn của Hội đồng thi đua khen thưởng, xét công nhận và đề nghị các cấp công nhận danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đảm bảo theo quy định.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong cụm thi đua số 3 đã tập trung thảo luận, đánh giá, đưa ra những giải pháp cách làm hay hiệu quả, thiết thực để các đơn vị trong Cụm học tập, áp dụng phù hợp với đơn vị mình nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Tặng hoa chúc mừng đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó mới.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, Cụm phó cụm thi đua số 3, đã thông báo kết quả chấm điểm của các đơn vị trong cụm, trong đó, huyện Như Xuân xếp thứ nhất, huyện Cẩm Thủy xếp thứ hai, huyện Ngọc Lặc xếp thứ ba, đồng thời biểu quyết bầu huyện Cẩm Thủy là đơn vị Cụm trưởng, huyện Thạch Thành là đơn vị cụm phó Cụm thi đua năm 2024, trao tặng hoa chúc mừng đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó mới.

Ký kết giao ước thi đua năm 2024

Hội nghị đã tổ chức phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024, dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh, các huyện trong cụm.

Kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh mong muốn năm 2024, các địa phương trong Cụm cần thường xuyên tổ chức các đợt thi đua theo chuyên đề, kế hoạch để động viên, nêu gương, khuyến khích các cá nhân, tập thể điển hình; tăng cường phối hợp, trao đổi giữa các  địa phương trong Cụm. Tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, phấn đấu tạo khí thế thi đua sôi nổi, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.