Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
361 người đã bình chọn
4020 người đang online

78 cá nhân được biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Lang Chánh

Đăng ngày 26 - 09 - 2023
100%

Sáng 26/9/2023, tại hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Lang Chánh giai đoạn 2021-2023, đã có 78 cá nhân là người có uy tín,nhân sĩ, trí thức, doanh nhân tiêu biểu, điển hình xuất sắc được tôn vinh, biểu dương. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Hành - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hoá, về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Nguyễn Xuân Hồng - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lữ Đức Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo đại biểu đại diện cho đội ngũ người có uy tín, nhân sĩ, trí thức đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi toàn huyện. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tiết mục văn nghệ tại lễ biểu dương

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: trong thời gian qua, đồng bào các dân tộc thiểu số trong huyện luôn có tinh thần đoàn kết, gắn bó xây dựng cuộc sống, phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng, an ninh cùng chung mục tiêu phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững. Với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực thi đua phấn đấu vươn lên, đồng bào các dân tộc thiểu số huyện nhà đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình, dự án của Trung ương, của Tỉnh và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Hội nghị được tổ chức sẽ góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân về công tác dân tộc và thực hiện tốt chính sách “Bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau cùng phát triển”. Hội nghị cũng sẽ nghị này chúng ta đánh giá kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện chính sách dân tộc của huyện Lang Chánh giai đoạn 2021-2023. Đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện giai đoạn 2023 - 2025; Tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2023; Tiếp tục khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc.

Toàn cảnh lễ biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Lang Chánh

Trong những năm qua, đội ngũ Người có uy tín, già làng, trưởng dòng họ, nhân sĩ trí thức, doanh nhân các DTTS trên địa bàn đã có đóng góp rất lớn trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động gia đình, dòng họ xây dựng và thực hiện các quy ước, hương ước ở khu dân cư, trong xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đỗ Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND phát biểu khai mạc hội nghị

Điển hình như ông Lò Viết Lâm, người được bà con trong thôn, bản tin tưởng bầu là Người có uy tín trong đồng bào DTTS xã Yên Thắng, ông luôn đi đầu trong công tác vận động nhân dân phát triển kinh tế, gắn với công tác phòng chống các tệ nạn xã hội, xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân, giữ vững sự bình yên của nhân dân. Hay như ông Lê Trung Chớng thôn Tân Phong, xã Tân Phúc, là Người có uy tín thực hiện tốt công tác vận động nhân dân làm tốt các tiêu chí về NTM, bản thân gia đình ông đã hiến 3.500m2 đất, khoảng 150 bụi luồng đang trong độ khai thác, để làm đường giao thông…

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong lĩnh vực y tế, Bác sĩ Hà Thị Cúc, phó Trưởng khoa Ngoại - Sản Bệnh viện Đa khoa huyện; Thạc sỹ Y khoa Lương Văn Xuân, phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện là những người thầy thuốc tiêu biểu, tận tình trong công tác chữa trị, cứu người và được nhiều người dân kính trọng.

Trong lĩnh vực giáo dục, cô giáo Phạm Thị Hằng trường MN Đồng Lương, cô giáo Phạm Thị Hiền trường MN Giao Thiện, cô giáo Hà Thị Cúc trường Tiểu học Đồng Lương, cô giáo Lê Thị Lụa trường Tiểu học Thị Trấn II, cô giáo Lương Thị Lệ trường Phổ thông DTNT THCS, cô Lê Thị Phượng Hiệu trưởng trường MN Yên Thắng, cô Lê Thị Đắng phó Hiệu trưởng trường THPT là những giáo viên luôn tâm huyết với nghề và có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục huyện nhà.

Trong lực lượng vũ trang, ông Bàn Văn Tuấn, Trung tá, Chính trị viên Đồn Biên phòng Yên Khương, ông Triệu Quý Tiến, thiếu tá, nhân viên Quân khí, và ông Lê Văn Thích, thiếu tá, trợ lý tác huấn, công tác tại BCH Quân sự huyện luôn là những tấm gương sáng trong khắc phục khó khăn và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao.

Trong lĩnh vực doanh nhân, Bà Lương Thị Niệm, ở khu phố Lê Lai, Thị Trấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc hợp tác xã nông nghiệp an toàn và hữu cơ Lang Chánh là người đã thực hiện thành công vùng sản xuất rau an toàn tập trung chuyên canh tại thôn Chiềng Khạt, xã Đồng Lương với diện tích hiện nay khoảng 50 ha,  và HTX của bà thực hiện liên kết bao tiêu sản phẩm cho bà con hộ nông dân trong và ngoài huyện, góp phần xóa đói, giảm nghèo, xây dựng NTM trên địa bàn.

Đồng chí Lê Minh Hành - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Hành - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh biểu dương và ghi nhận những thành tích, đóng góp quý báu của đội ngũ Người có uy tín, nhân sĩ trí thức, doanh nhân DTTS huyện Lang Chánh. Từ các phong trào thi đua yêu nước, Lang Chánh xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS trên mọi lĩnh vực, đồng chí nhấn mạnh đồng bào DTTS cần tiếp tục phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò của cá nhân điển hình tiên tiến trong tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực tham gia thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc, dự án phát triển KT-XH, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.

8 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa được nhận hoa chúc mừng từ UBND huyện Lang Chánh

Đây là những nhân tố tích cực, là cầu nối cùng cấp ủy, chính quyền trong tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. Mong rằng các cá nhân điển hình sẽ tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc; củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

70 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh tặng Giấy khen

Tại Hội nghị, đã có 8 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa được nhận hoa chúc mừng từ UBND huyện Lang Chánh và 70 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh tặng Giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi huyện Lang Chánh 2021-  2023.

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Gấp rút, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn xã Tam Văn(01/12/2023 4:53 CH)

  Hiệu quả từ phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi(24/11/2023 7:31 CH)

  Chủ động nguồn cây giống phục vụ trồng rừng 2024(24/11/2023 6:47 CH)

  Diễn đàn "Lắng nghe trẻ em nói" và truyền thông ''phòng chống bạo lực gia đình'' năm 2023(24/11/2023 11:15 SA)

  Huyện Lang Chánh đạt 3 giải A và 3 giải B tại Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và...(13/11/2023 4:13 CH)

  Tưng bừng ngày hội Đại Đoàn kết tại khu dân cư bản Vần Trong xã Yên Thắng(13/11/2023 4:06 CH)

  Kiểm tra công nhận kiểm định chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn Quốc gia tại trường Mầm Non...(13/11/2023 4:00 CH)

  Kiểm tra, đánh giá thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh tại huyện Lang Chánh(07/11/2023 5:05 CH)

  Xã Tân Phúc thực hiện đợt cao điểm ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông(06/11/2023 5:11 CH)

  Gian hàng tuyên truyền hàng thật - hàng giả tại huyện Lang Chánh(06/11/2023 5:08 CH)

  Mật ong rừng Chí Linh Sơn sản phẩm OCOP tiêu biểu(04/12/2023 3:02 CH)

  Khen thưởng 53 hội viên nông dân tiêu biểu thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2021 – 2023(01/12/2023 6:26 CH)

  Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thanh dự sinh hoạt Chi bộ định kỳ tại bản Phá xã Tam Văn(01/12/2023 5:32 CH)

  Gấp rút, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn xã Tam Văn(01/12/2023 4:53 CH)

  Kỳ họp thứ mười lăm, Hội đồng Nhân dân huyện Lang Chánh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.(30/11/2023 4:57 CH)

  Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy thường kỳ tháng 11 năm 2023(30/11/2023 4:52 CH)

  Cụm thi đua số 6 LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tổng kết công tác thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm...(30/11/2023 4:04 CH)

  Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở(29/11/2023 3:26 CH)

  Cuộc thi khoa học kỹ thuật khối THCS cấp huyện năm học 2023-2024(29/11/2023 3:05 CH)

  Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Tiến chúc mừng các đơn vị nhân ngày truyền thống ngành lâm nghiệp...(28/11/2023 9:53 SA)

  Những Tấm gương điển hình hiến đất xây dựng đường giao thông ở xã Yên Thắng(27/11/2023 4:38 CH)

  Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phạm Thị Oanh kiểm tra công tác xây dựng NTM kiểu mẫu tại bản Hắc...(27/11/2023 3:55 CH)

  °