Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
360 người đã bình chọn
1763 người đang online

Ra mắt mô hình "Camera với ANTT" và "Dòng họ Phạm tự quản về ANTT” xã Giao Thiện

Đăng ngày 30 - 08 - 2023
100%

Sáng 30/8, Ban Chỉ đạo ANTT xã Giao Thiện đã tổ chức lễ ra mắt mô hình "Camera với ANTT" và "Dòng họ Phạm thôn Pọong tự quản về ANTT". Tới dự có lãnh đạo UB MTTQ huyện, Công an huyện, Ban Chỉ đạo ANTT xã Giao Thiện và các thành viên trong dòng họ Phạm đã đến dự.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân, tình hình ANTT trên địa bàn xã Giao Thiện luôn được giữ vững, nhân dân luôn nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, nhiêm túc chấp hành đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia giữ gìn ANTT ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, trên địa bàn xã vẫn còn vẫn vcòn tiền ẩn một số tình hình đáng chú ý như: trộm chó, trộm cắp vặt trong nhân dân, thanh thiếu niên điều khiển xe máy lạc lách, đánh võng vi phạm pháp Luật giao thông đường bộ, tình trạng vứt đổ rác bừa bãi....đã tác động ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt mô hình "Camera  với ANTT" và "Dòng họ Phạm tự quản về ANTT” xã Giao Thiện

Để phát huy vai trò và sức mạnh to lớn của toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT, UBND xã Giao Thiện đã tổ chức ra mắt 2 mô hình "Camera  với ANTT" và  "Dòng họ Phạm thôn Pọong tự quản về ANTT". Đây là 2 mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải về ANTT được đặt dưới sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã trực tiếp tham mưu, hướng dẫn và phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Mục đích của 2 mô hình này là nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT. Qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét về chất lượng, hiệu quả của các tổ chức, lực lượng nòng cốt làm công tác ANTT ở cơ sở; tăng cường công tác giám sát ANTT, quản lý địa bàn, phục vụ tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Đồng thời, tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và Nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn về ANTT.

Tại buổi lễ, UBND xã Giao Thiện đã thông qua kế hoạch triển khai thực hiện các mô hình  và Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình , Quyết định ban hành quy chế hoạt động của BCĐ mô hình "Camera với ANTT" và "Dòng họ Phạm thôn Pọong tự quản về ANTT".

Các thôn bản ký giao ước thực hiện mô hình "Camera  với ANTT"

Việc xây dựng mô hình "Camera với ANTT" là bước đột phá trong công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã năm 2023. Mô hình “Camera với an ninh trật tự” tại xã Giao An được ra mắt sẽ phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, đồng thời ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các quy định của địa phương.

Lãnh đạo xã Giao Thiện tặng hoa chúc mừng Dòng họ Phạm tự quản về ANTT

Mô hình Dòng họ Phạm thôn Pọong tự quản về ANTT có ý nghĩa quan trọng góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa Công an với Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội; tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Giao Thiện

Thông qua mô hình này nhằm tuyên truyền, vận động những thành viên trong dòng họ thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện tốt công tác giữ gìn ANTT cũng như phong trào, khuyến học, khuyến tài trong dòng họ phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm ANTTtrên địa bàn.

Tại lễ ra mắt đại diện các thôn bản và dòng họ Phạm ký kết giao ước thực hiện mô hình "Camera  với ANTT" và "Dòng họ Phạm tự quản về ANTT”

<

Tin mới nhất

340 thanh niên huyện Lang Chánh tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024(22/11/2023 10:12 SA)

HĐNV Quân sự xã Tam Văn khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024(08/11/2023 5:13 CH)

56 thanh niên xã Lâm Phú tham gia khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024(07/11/2023 12:06 CH)

Thanh niên xã Yên Thắng hăng hái tham gia khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024(02/11/2023 12:54 CH)

Gần 80 thanh niên Thị trấn Lang Chánh tham gia sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự 2024(31/10/2023 10:56 SA)

Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng, nhân rộng các mô hình về công tác tái hòa nhập cộng đồng(26/10/2023 12:11 CH)

MỘT SỐ PHƯƠNG THỨC, THỦ ĐOẠN CỦA CÁC ĐỐI TƯỢNG LỪA ĐẢO TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG(20/10/2023 10:41 SA)

Khai giảng lớp cập nhập kiến thức quốc phòng và an ninh dành cho đối tượng 4 năm 2023(27/09/2023 11:27 SA)

Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023(01/09/2023 9:35 SA)

Ra mắt mô hình "Camera với ANTT" và "Dòng họ Phạm tự quản về ANTT” xã Giao Thiện(30/08/2023 8:57 CH)

°