Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
360 người đã bình chọn
1495 người đang online

“Tuyến đường hoa phụ nữ” Tô thêm nét đẹp cho nông thôn mới

Đăng ngày 24 - 08 - 2023
100%

Thực hiện cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Lang Chánh đã triển khai nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực. Trong đó có việc góp sức cùng các địa phương triển khai hiệu quả mô hình Đường hoa phụ nữ, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Các mô hình có sức lan tỏa ngày càng sâu rộng, được đông đảo hội viên phụ nữ hưởng ứng.

Để mô hình triển khai hiệu quả, sâu rộng, Hội LHPN huyện chỉ đạo đến các cấp Hội, chi hội và hội viên trên địa bàn huyện xây dựng kế hoạch triển khai trồng, chăm sóc hoa trên các tuyến đường gắn với thực hiện “Đoạn đường phụ nữ tự quản” và được hầu hết hội viên phụ nữ cùng người dân tích cực hưởng ứng.

Đoạn đường hoa thôn Trô xã Giao An

Khi đến với thôn nông thôn mới thôn Trô xã Giao An, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những tuyến đường hoa rực rỡ, đủ sắc màu. Tuyến đường trục chính đi vòa nhà văn hóa của thôn không chỉ được xây dựng rộng rãi, sạch sẽ mà còn được điểm tô bởi những bông hoa nhiều màu sắc làm cho bức tranh làng quê thêm rực rỡ, đầy sức sống. Không chỉ riêng các thôn nông thôn mới, mà hầu hết các xã còn lại của huyện Lang Chánh đều có mô hình “tuyến đường hoa” do hội viên phụ nữ đảm nhận.

Tại các con đường thôn, bản những tuyến đường hoa đang thay thế cho những vạt cỏ dại và những bãi rác tự phát trước đây ở các địa phương trong huyện. Những giống hoa được các cấp Hội Phụ nữ lựa chọn trồng là loại hoa có sức sống tốt, thích ứng với môi trường, thời tiết như hoa mười giờ, hoa cỏ lạc, hoa sam, chiều tím, hoa chuông vàng...Phong trào trồng hoa ven đường đã thực sự lan tỏa đến từng thôn, bản và các hộ dân. Từ việc ra đời các mô hình “Tuyến đường hoa” đã giúp phụ nữ, người dân dần thay đổi được nhận thức về vấn đề vệ sinh môi trường, có ý thức hơn trong việc gìn giữ môi trường và làm đẹp cảnh quan con đường, ngõ xóm. Tại những nơi có con đường hoa đi qua, tình trạng người dân vứt rác bừa bãi trên dọc các tuyến đường cũng đã giảm thiểu.

Tuyến đường hoa thôn Tân Lập xã Tân Phúc

Có thể thấy, từ một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa và hiệu quả lớn, mô hình “Tuyến đường hoa” là một trong những hoạt động thường xuyên của tổ chức Hội phụ nữ và đã trở thành một phong trào chung, có sức lan tỏa vào cuộc sống, từ đó hình thành nhiều tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp”. Để mô hình này phát huy hiệu quả hơn nữa, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền hội viên phụ nữ tiếp tục phát huy và nhân rộng thêm mô hình, triển khai trồng mới các tuyến đường hoa để tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp; góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

<

Tin mới nhất

Quyết định về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 – 2025(08/11/2023 7:40 SA)

Quyết định phê duyệt chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025(30/10/2023 5:55 CH)

“Tuyến đường hoa phụ nữ” Tô thêm nét đẹp cho nông thôn mới(24/08/2023 1:41 CH)

Sơ kết 3 năm thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.(19/07/2023 1:31 CH)

Đồn Biên phòng Yên Khương bám địa bàn giữ vững an ninh biên giới, giúp nhân dân phát triển kinh...(18/10/2022 7:08 CH)

Lãnh đạo huyện kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại Giao An(15/09/2022 7:37 SA)

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hồng kiểm tra tiến độ XD NTM tại xã Đồng Lương, Tân Phúc(26/08/2021 8:46 CH)

Rà soát, nội dung, thông tin, số liệu tại xã Yên Khương nhằm phục vụ xây dựng Đề án, xây dựng...(25/08/2021 9:10 SA)

Tuổi trẻ xã Trí Nang tình nguyện vì cộng đồng, chung sức xây dựng Nông thôn mới.(27/06/2021 10:04 SA)

Đoàn thanh niên hỗ trợ thôn Xuốm Chỏng thực hiện tiêu chí môi trường xây dựng Nông thôn mới.(24/06/2021 9:57 SA)

°