3151 người đang online

Xã Tân Phúc thực hiện đợt cao điểm ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông

Đăng ngày 06 - 11 - 2023

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện về việc giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trên địa bàn huyện, ngay từ những ngày đầu tháng 11, xã Tân Phúc đã tổ chức ra quân giải tỏa hành lang, vỉa hè đảm bảo trật tự công cộng trên địa bàn xã, đặc biệt là khu vực thường hay tập kết vật liệu xây dựng, buôn bán lâm sản.

Cán bộ xã hỗ trợ nhân dân giải tỏa vi phạm hành lang ATGT

Nhằm tiếp tục lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, bảo đảm an toàn giao thông và mỹ quan khu vực, đồng thời thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của huyện về thực hiện đợt cao điểm giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, Trong những ngày đầu ra quân, xã đã huy động lực lượng: Ban chỉ đạo xã, lực lượng Công an, Dân quân tự vệ, đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể chính trị ra quân giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường qua xã, liên xã, liên thôn bản,  các lực lượng chức năng của xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác tháo dỡ, chuyển dọn chướng ngại vật, hàng hóa tập kết kinh doanh trong phạm vi hành lang an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ người dân giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo cảnh quan sạch đẹp, tạo hành lang giao thông an toàn, thông thoáng. Vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông, tổ chức cho nhân dân ký cam kết không không lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán, để vật liệu xây dựng trái phép, vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông. Đồng thời quét dọn, làm cỏ, chặt tỉa cành cây vệ sinh môi trường các tuyến đường tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp. Hoạt động ra quân dọn vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang an toàn giao thông được tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường và đảm bảo hành lang an toàn giao thông, dần dần tạo thói quen trong nếp sống, nếp nghĩ của người dân.

Các lực lượng chức năng của xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác tháo dỡ, chuyển dọn chướng ngại vật

Với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm, công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã Tân Phúc, đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân. Sau đợt ra quân xã Tân Phúc sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi tái lấn chiếm, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giữ được vẻ mỹ quan của diện mạo xã; góp phần hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn, thiết lập trật tự, kỷ cương trong việc giữ gìn và bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ. Bởi vậy, đây không chỉ là việc của ngành chức năng mà là trách nhiệm của toàn xã hội, cần sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, trong đó, mọi người dân đều phải có trách nhiệm giữ cho đường thông, hè thoáng, từng bước ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông, tích cực góp phần hình thành văn hóa giao thông công cộng./.