Kiểm tra công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Đăng ngày 12 - 06 - 2018

Thực hiện kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia năm 2018, Sáng ngày 11/6, Đoàn kiểm tra công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia năm học 2017-2018 tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Trần Văn Hòa Phó GĐ Sở GD và ĐT làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra Kiểm tra công nhận trường Mầm non Yên Khương đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, và công nhận lại trường Mần non đạt tiêu chuẩn quốc gia mức độ I trường Mầm non Giao An. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Phó CT UBND huyện, lãnh đạo Phòng giáo dục huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ và thực tế Trường MN Yên Khương nội dung kiểm tra thực hiện theo các tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 02/2014 của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT về quy chế công nhận trường MN đạt chuẩn quốc gia. Trong những năm qua nhà trường đã phấn đấu, hoàn thành 5 tiêu chuẩn về: tổ chức và quản lý, đội ngũ giáo viên và nhân viên, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, quy mô trường, lớp, cơ sở vật chất thiết bị, thực hiện xã hội hóa giáo dục. Nhà trường luôn duy trì các hoạt động nổi bật hàng năm do huyện và tỉnh tổ chức. Trường mẫu giáo Yên Khương có 4 điểm trường với 13 phòng học và 3 phòng chức năng, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập của 361 trẻ. Năm học 2017- 2018, trường có 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, 100% trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. học sinh đi học đúng độ tuổi đạt 93%...Mới đây, trường đạt giải ba cấp tỉnh Hội thi xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm. Nhiều năm liền trường được công nhận: tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc.

Qua đó, đoàn kiểm tra đánh giá, nhà trường duy trì tương đối tốt 5 tiêu chuẩn. Chất lượng dạy và học đáp ứng yêu cầu đề ra, cơ sở vật chất trường lớp được củng cố, nâng cấp, đáp ứng nhu cầu dạy và học, cảnh quan khuôn viên xanh - sạch - đẹp, thân thiện.....Căn cứ vào kết quả kiểm tra, đoàn sẽ sớm đề nghị chủ tịch UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đoàn kiểm tra công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia năm học 2017-2018 tỉnh Thanh Hóa kiểm tra cơ sở vật chất tại trường Mầm non Yên Khương.

Tại buổi  kiểm tra, đồng chí Trần Văn Hòa Phó GĐ Sở GD và ĐT  – Phó Giám đốc sở giáo dục đào tạo tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lữ Đức Chung – Phó chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các nhà trường đã đạt được. Đồng thời các đồng chí cũng yêu cầu nhà trường cần tiếp tục duy trì, và phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong công tác giáo dục, luôn giữ ổn định và nâng cao chất lượng giáo dục trong những năm kế tiếp, chú trọng phát huy vai trò của các phòng học chức năng như âm nhạc, mỹ thuật, đoàn đội, tin học. Các đồng chí cũng đặc biệt nhấn mạnh, nhà trường cần quan tâm, đảm bảo các em có môi trường sống và học tập đảm bảo sức khỏe, lành mạnh.

Tiếp đó đoàn đã tới kiểm tra công nhận lại trường Mần non đạt tiêu chuẩn quốc gia mức độ I trường Mầm non Giao An. Qua báo cáo xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 của nhà trường, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra, đánh giá theo 5 tiêu chuẩn theo quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đoàn ghi nhận những kết quả nhà trường đã phấn đấu trong những năm qua để hoàn thiện các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia. Trường hiện có 2 điểm trường đều nằm ở khu trung tâm dân cư, điểm chính tại thôn Bắc Nặm và 1 điểm lẻ tại làng Viên, thuận lợi cho trẻ em đến trường, đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh, cảnh quan môi trường, với 192 trẻ/10 nhóm lớp. Cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo theo quy định trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, khuôn viên học tập, vui chơi đảm bảo xanh, sạch, đẹp, an toàn. Hiện trường có 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó, 87,5% giáo viên có trình độ đạt trên chuẩn, chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên được nâng cao, không có giáo viên yếu kém về chuyên môn, nghiệp vụ.

.

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra, đánh giá theo 5 tiêu chuẩn theo quy chế công nhận lại trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 tại trương Mầm non Giao an

Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ được đảm bảo, 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh trong nhà trường, 100% trẻ được cân đo, theo dõi biểu đồ tăng trưởng và khám sức khỏe định kỳ, 100% nhóm 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, 100% trẻ 5 tuổi được theo dõi, đánh giá theo bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi, 100% trẻ dưới 5 tuổi được học 2 buổi/ngày. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cân nặng còn 5,2%; tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi còn 6%. Trường được đánh giá cao trong thực hiện xã hội hóa giáo dục xây dựng cơ sở vật chất.

Tại buổi kiểm tra đồng chí Trần Văn Hòa Phó GĐ Sở GD và ĐT  – Phó Giám đốc sở giáo dục đào tạo tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lữ Đức Chung – Phó chủ tịch UBND huyện, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các nhà trường đã đạt được. Đồng thời các đồng chí cũng yêu cầu nhà trường cần tiếp tục duy trì, và phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong công tác giáo dục, luôn giữ ổn định và nâng cao chất lượng giáo dục trong những năm kế tiếp, chú trọng phát huy vai trò của xã hội hóa giáo dục trong công tác nuôi dạy trẻ, ổn định các hồ sơ theo tiêu chuẩn, trú trọng an toàn thực phẩm cho trẻ. Đối với công tác giáo dục của nhà trường, việc xây dựng chi bộ, công đoàn, và các tổ chức hội tiên tiến, suất sắc, trong sạch vững mạnh, trên cơ sở đó đoàn sẽ trình chủ tịch UBND Tỉnh sớm công nhận lại trường mầm non chuẩn quốc gia mức độ 1 trong thời gian sớm nhất.