Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
154 người đã bình chọn
1483 người đang online

Thị Trấn Huyện Lang chánh ra quân giải tỏa lấn chiếm hành lan an toàn giao thông đảm bảo an toàn những ngày nghỉ lễ

Đăng ngày 04 - 09 - 2017
100%

Nhằm đảm bảo an toàn an ninh trật tự, ATGT trong dịp nghỉ lễ mùng 2/9 và lễ khai giảng năm học 2017 - 2016, lập lại trật tự giao thông đường bộ, đồng thời tạo mỹ quan đô thị, Thị Trấn Lang Chánh đã ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông tại một số tuyến đường, khu vực chợ và một số tuyến đường trọng điểm.

Với phương châm giải tỏa vi phạm đến đâu quản lý chặt đến đó, kiên quyết không để tái lấn chiếm hành lang an toàn giao sau giải tỏa, các tổ công tác của Thị trấn đã kêu gọi, vận động người dân tự giác tháo dỡ, chuyển dọn các công trình, mái che, chướng ngại vật, hàng hóa vật liệu xây dựng tập kết trong phạm vi hành lang an toàn giao thông, đồng thời cho các hộ có kinh doanh, buôn bán hai bên đường ký cam kết không không vi phạm, tái phạm. nhất là các tuyến đường chọ Thị Trấn, tuyến đường trường THPT Lang Chánh và một số tuyến đường khác. Bên cạnh đó các lực lượng chức năng của thị trấn  chuẩn bị phương tiện, công cụ cưỡng chế đối với những hộ cố tình vi phạm hành lang giao thông trên trục đường nội thị, khu vực chợ làm nơi buôn bán, kinh doanh.

Trong quá trình thực hiện, thị trấn đã phân công rõ trách nhiệm từng thành viên ban chỉ đạo. Đối với các trường hợp vi phạm và tái lấn chiếm, thị trấn yêu cầu các tổ dân phố kiên quyết xử lý, đồng thời quy trách nhiệm tới từng cán bộ, tập thể không thực hiện nghiêm chỉ đạo. Để tránh tình trạng tái lấn chiếm hành lang ATGT trên các tuyến đường, UBND thị trấn chỉ đạo các đoàn thể thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các tổ dân phố thực hiện tốt công tác quản lý hành lang ATGT. Bên cạnh đó, hàng tuần, đoàn kiểm tra liên ngành của thị trấn sẽ kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các tổ dân phố, qua đó đôn đốc, nhắc nhở những nơi thực hiện chưa nghiêm; đồng thời, lưu ý trách nhiệm của thành viên ban chỉ đạo trong việc thực hiện nhiệm vụ được phân công. Lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ là nhiệm vụ chính trị quan trọng. 

Trong đợt 1 ra quân giải phóng hành lang an toàn giao thông  các lực lượng chức năng  Thi trấn tập chung truyên truyền nhắc nhở các gia đình tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Thời gian tới, UBND thị trấn Lang Chánh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.   sau đó ban an toàn giao thông thị trấn sẽ phối hợp với các ngành chức năng kiên quyết xử lý những  ca nhân , hộ gia đình cos tình vi phạm hành lang an toàn giao thông, vi phạm các qui định khi tham gia giao thông.  Tuy nhiên, để xử lý dứt điểm các vi phạm cần sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành và chính quyền cơ sở, đặc biệt là ý thức tự giác của người dân.

 

 

<

Tin mới nhất

Mặt trận tổ quốc, Các nghành đoàn thể huyện Triệu Sơn trao quà hỗ trợ giảm nghèo theo tinh thần...(22/07/2018 4:06 CH)

Các đồng chí Lãnh đạo huyện ủy, Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ...(19/07/2018 3:15 CH)

UBND huyện làm việc với Công ty cổ phần đầu tư phát triển sản xuất, xuất nhập khẩu An Phước(14/07/2018 1:43 CH)

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thi công 1 số công trình xây dựng...(05/07/2018 10:26 SA)

Đại hội Chi hội Bảo vệ Trẻ em và cứu trợ Trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi huyện Lang Chánh lần thứ...(02/07/2018 10:01 SA)

Thăm hỏi động viên gia đình bị cháy nhà tại xã Tân Phúc(21/06/2018 11:03 SA)

Chương trình Phát thanh tiếng dân tộc Thái của Đài Truyền Thanh - Truyền hình huyện Lang chánh -...(20/06/2018 1:39 CH)

Hỗ trợ 100 triệu đồng cho 2 gia đình bị thiệt hại về nhà trong mưa lũ tháng 10/ 2017(15/06/2018 4:05 CH)