Đưa vào sử dụng cụm đèn tín hiệu giao thông đô thị tại Thị trấn Lang chánh.

Đăng ngày 28 - 09 - 2017

Ngày 27/9. UBND huyện Lang Chánh vừa phối hợp với Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới tổ chức khánh thành cụm đèn điều khiển tín hiệu giao thông tự động trên đường tỉnh lộ 530, qua trung tâm Thị trấn Lang Chánh. Tới dự có đồng chí Lê Đức Tiến Phó CT UBND Huyện, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam và Quỹ bảo hiểm xe cơ giới.

Sau 3 tháng thi công , công trình cụm đèn điều khiển tín hiệu giao thông tự động trên đường tỉnh lộ 530, qua trung tâm Thị trấn Lang Chánh có tổng mức vốn đầu tư trên 1,9 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn đầu tư thuộc tài trợ của quỹ bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam là 1,33 tỷ đồng, nguồn ngân sách huyện là 0,5 tỷ đồng. Đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Thắng Lợi, công trình đã được hoàn thánh đảm bảo đúng thiết kế kỹ, mỹ thuật và tiến độ đề ra.

Công trình được lắp đặt tại đầu mối trung tâm Thị trấn Lang Chánh, điểm nút giao thông quan trọng, trên tuyến tỉnh lộ 530, nơi có mật độ đông đúc người và phương tiện giao thông qua lại trong các giờ cao điểm.

Lãnh đạo huyện Lang Chánh, Đại diện Quỹ bảo hiểm xe cơ giới Việt Nam và  Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam  tham gia khánh thành cụm đèn điều khiển tín hiệu giao thông tự động.

Đây là hệ thống đèn điện tử điều khiển tự động hiện đại với công nghệ tương tác thông minh. Ngoài chức năng cảnh báo và điều khiển các phương tiện tham gia giao thông theo quy định, cụm đèn điều khiển tín hiệu giao thông tự động này đi vào hoạt động cũng góp phần làm cho diện mạo của huyện Lang Chánh thêm văn minh và khang trang hơn. Việc đầu tư xây dựng công trình cũng góp phần hoàn thiện thêm một bước về hạ tầng, kỹ thuật an toàn giao thông nội thị của huyện Lang Chánh.  Đồng thời, công trình lắp đặt cụm đèn điều khiển tín hiệu tự động tại điểm nút này đi vào hoạt động cũng góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành Luật An toàn giao thông đường bộ, thể hiện văn hóa khi tham gia giao thông, giảm thiểu những va chạm, tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Tại lễ khánh thành, đồng chí Lê Đức Tiến Phó CT UBND huyện yêu cầu chủ đầu tư khẩn chương hoàn thành các hạng mục phụ trợ còn thiếu, chuyển giao kỹ thuật vận hành điều khiển kỹ thuật cho Ban An toàn giao thông huyện quản lý. Các ngành thành viên trong Ban An toàn giao thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng dẫn người dân chấp hành tín hiệu giao thông tại hai điểm nút điều khiển tín hiệu giao thông tự động, phối hợp với Thị trấn giải tỏa hành lang an toàn giao thông, phát quang cây ci quanh các dèn tín hiệu, để cụm đèn đi vào hoạt động có hiệu quả nhất.