Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
142 người đã bình chọn
732 người đang online

Nghành giáo dục và đào tạo huyện Triệu Sơn - Nông Cống trao quà chia khó cho nghành Giáo dục huyện Lang Chánh.

Đăng ngày 01 - 09 - 2017
100%

Thực hiện theo Nghị quyết số 09 của Ban thường vụ tỉnh ủy Thanh Hóa về công tác giảm nghèo nhanh và bền vững tại các huyện miền núi và sự phân công kết nghĩa giữa huyện Triệu Sơn - Nông Cống hỗ trợ huyện Lang chánh trong công tác xóa đói giảm nghèo, Ngày 31 tháng 8 năm 2017, Tại huyện Lang chánh đã diễn ra buổi lễ trao quà chia khó của Nghành giáo dục và đào tạo huyện Triệu Sơn - Nông Cống cho nghành giáo dục huyện Lang Chánh. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo hai huyện Triệu Sơn và Nông Cống về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Phó chủ tịch UBND huyện.

Theo chương trình ký kết giữa huyện Triệu Sơn - Nông Cống và Lang Chánh, Trong những năm qua nghành giáo dục hai huyện Triệu Sơn - Nông Cống đã vận động hỗ trợ nghành giáo dục huyện Lang Chánh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập...

Tuy nhiên Nghành giáo dục huyện Lang chánh vẫn còn gặp không ít khó khăn, nhất là các trường vùng sâu, vùng xa, các em học sinh phải học trong các phòng, lớp học, tranh, tre, tạm bợ, nhiều phòng học tuy được xây kiên cố nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng, học sinh phải học ghép lớp...

Hiểu được ý nghĩa nhân văn của cuộc vận động chia khó đối với huyện miền núi, các thầy cô giáo, các em học sinh huyện Triệu Sơn - Nông Cống đã tích cực tham gia ủng hộ, sẻ chia những khó khăn đó.

Tại buổi Lễ trang trọng và đầy ý nghĩa này, ngành GD&ĐT huyện Triệu Sơn đã trao 10 bộ máy vi tính với tổng trị giá 80 triệu đồng và huyện Nông cống trao 80 triệu đồng để cho các trường mầm non, tiểu học trung học cơ sở huyện Lang Chánh xây dựng cơ sở vật chất phục vụ tốt cho năm học mới 2017-2018.

Nghành GD&ĐT Triệu Sơn và Nông Cống trao quà chia khó cho Nghành GD&ĐT Lang chánh.

Trước thềm năm học mới việc tặng quà  chia sẻ khó khăn đã thể hiện tình cảm chân thànhcủa ngành GD&ĐT Triệu Sơn va huyện Nông Cống  việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các thầy cô giáo và các em học sinh ngành GD&ĐT hai huyện. Những tình cảm đó đã tạo động lực, tinh thần vượt khó cho các thầy cô giáo, các em học sinh huyện miền núi Lang Chánh khắc phục mọi khó khăn để thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, cùng với giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Phó chủ tịch UBND huyện Lang chánh thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, nghành giáo dục và đào tạo Lang chánh, cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm của Lãnh đạo huyện Triệu Sơn - Nông Cống, lãnh đạo nghành giáo dục hai huyện kết nghĩa, trong những năm qua đã có nhiều món quà đầy ý nghĩa để hỗ trợ huyện Lang chánh trong công tác giảm nghèo, chia khó trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới huyện Lang chánh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa về mọi mặt để từng bước sớm đưa huyện Lang chánh thoát nghèo, trong đó có sự chung tay góp sức của hai huyện Triệu Sơn - Nông Cống.

Cũng tại buổi lễ một số trường học của hai huyện Triệu Sơn - Nông Cống đã ký kết nghĩa với một số trường học khó khăn trên địa bàn huyện Lang chánh, để hỗ trợ nhau về chuyên môn nghiệp vụ, giúp nhau cùng tiến bộ.

 

<

Tin mới nhất

Trên 3000 Cán bộ Đảng viên huyện Lang Chánh tham gia Hội nghị trực tuyến Học tập và làm theo tư...(14/03/2018 3:25 CH)

Huyện đoàn Lang Chánh Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018 với chủ đề:“Tuổi trẻ Lang Chánh sáng...(12/03/2018 10:46 SA)

Lang Chánh khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện lần thứ VIII(10/03/2018 9:08 SA)

Công huyện Lang Chánh tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi...(07/03/2018 3:40 CH)

Huyện Lang Chánh tổ chức "Lễ giao nhận quân", tiễn đưa 80 Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018.(05/03/2018 3:22 CH)

Lang Chánh ra quân huấn luyện năm 2018(01/03/2018 2:08 CH)

Lễ công bố quyết định chức danh Bí thư Huyện uỷ Lang Chánh nhiệm kỳ 2015 - 2020.(27/02/2018 3:18 CH)

Huyện Lang Chánh phát động tết trồng cây Xuân Mậu Tuất - 2018(23/02/2018 3:12 CH)