1757 người đang online

Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh Thanh hóa tổ chức khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp tại huyện Lang chánh.

Đăng ngày 28 - 05 - 2017

Ngày 28/05/2017, Tại huyện Lang chánh, Sở kế hoạch và đầu tư phối hợp với Chi nhánh phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam tại Thanh hóa, tổ chức khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện, Về dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Duy Thiệu, Phó phòng Đăng ký kinh doanh sở KH&ĐT Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Thanh Tiêu, Giám đốc Chi nhánh phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa, về phía huyện Lang chánh có đồng chí Phạm Đăng Lực, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trưởng các phòng ban cơ quan UBND huyện cùng 120 cá nhân, doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn huyện Lang chánh.

Huyện Lang chánh là miền núi tỷ lệ hộ nghèo đang còn cao chiếm 31,9%, là huyện có số lượng doanh nghiệp đứng tốp cuối của cả tỉnh, Hiện huyện mới chỉ có trên 35 doanh nghiệp đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, doanh thu hàng năm đạt thấp. tuy nhiên Huyện luôn tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư phát triển, Mục tiêu năm 2017, huyện đang thu hút, khuyến khích, các doanh nghiệp vào đầu tư trên địa bàn huyện và phấn đấu trong năm thành lập mới 20 doanh nghiệp, phấn đấu đến năm 2020 huyện Lang chánh có khoảng 200 doanh nghiệp.

Toàn cảnh lễ khai mạc khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Lang chánh

Để đạt mục tiêu đó, trong thời gian 3 ngày, từ 28-30/05/2017, huyện Lang chánh, Sở kế hoạch và đầu tư phối hợp với Chi nhánh phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam tại Thanh hóa, tổ chức khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. Học viên  tham gia lớp Đào tạo là các cá nhân đã và đang tham gia hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp trên địa bàn huyện sẽ được tiếp thu những nội dung cơ bản về chương trình đào tạo khởi sự doanh nghiệp và bồi dưỡng doanh nhân trên địa bàn tỉnh Thanh hóa năm 2017. Tập trung vào các chuyên đề: Marketing hiện đại thời kỳ hội nhập, Chiến lược xúc tiến thương mại, Quản trị nhân sự, Huấn luyện và phát triển nhân viên, Tạo động lực và làm việc cho nhân viên và chương trình hoạt động ngoại khóa, do các giảng viên cao cấp của tổ chức ILO trực tiếp giảng dạy. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, cung cấp và trang bị cho các doanh nghiệp những kiến thức cơ bản về khởi sự và quản lý doanh nghiệp có hiệu quả.

Thông qua khóa đào tạo này, các học viên được tham gia chương trình đào tạo khởi sự doanh nghiệp và bồi dưỡng doanh nhân sẻ có điều kiện tốt để phát huy tiềm năng thế manh  trong hoạt động  sản xuất  kinh doanh các nghành nghề, lĩnh vực kinh doanh trên địa bàn huyện Lang chánh đồng thời có thêm nguồn kiến thức cơ bản về lĩnh vực kinh doanh, từ đó tạo dựng cho doanh nghiệp, một môi trường thuận lợi để phát triển một cách bền vững và có hiệu quả.