Lang Chánh ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2017.

Đăng ngày 02 - 10 - 2017

Với mục tiêu để người dân đón Tết Trung thu vui, khỏe và an toàn, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Lang Chánh đã tiến hành kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện, trong đó ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, .... Trong đợt kiểm tra này, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Lang Chánh tập trung kiểm tra về công tác quản lý an toàn thực phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, bao bì sử dụng, công bố tiêu chuẩn sản phẩm. Bên cạnh đó, đoàn liên ngành còn kiểm tra về điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu sản xuất, chế biến thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm đánh giá chất lượng sản phẩm.

Đoàn liên nghành kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 1 cơ sở kinh doanh, Tại thị trấn Lang chánh.

Theo đánh giá ban đầu của đoàn kiểm tra liên nghành sau khi tiến hành kiểm tra hơn 25 cơ sơ kinh doanh tại 11 xã thị trấn. Nhìn chung các cơ sơ kinh doanh nhất là kinh doanh các sản phẩm bánh Trung thu đều chấp hành tốt các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm đều rõ nguồn gốc xuất xứ và thời hạn sử dụng cho phép...

Tuy nhiên một số hộ kinh doanh nhỏ lẻ tại các xã vùng cao vẫn còn hiện tượng các sản phẩm như bánh kẹo, đồ uống .. không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết thời hạn lưu hành hay chưa đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm  được bày bán.

Thông qua hoạt động kiểm tra này đã phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, Đồng thời, ghép tuyên truyền, giáo dục kiến thức, quy định về bảo đảm ATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.