Các đồng chí lãnh đạo huyện Lang Chánh thăm tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn

Đăng ngày 22 - 07 - 2016

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, trong những năm qua công tác đền ơn đáp nghĩa của huyện Lang chánh được quan tâm đặc biệt, tạo nên không khí thân tình, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đó nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016) các đồng chí lãnh đạo huyện Lang Chánh đã đi thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công trên địa bàn huyện.

Chiều ngày 21/7, Đồng chí Lê Tiến Lam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và một số ban ngành cấp huyện đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn Thị trấn Lang Chánh

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà gia đình nạn nhân chất độc hóa học Bùi Thanh Tùng - Tổ 2 phố 1, Thương binh Phạm Văn Khoa - Tổ 1 Phố 1, Mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Thanh phố 3 Thị Trấn Lang Chánh

Đồng chí: Lê Tiến Lam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy , thăm tặng quà gia đình Thương binh Phạm Văn Khoa - Tổ 1 Phố 1 Thị Trấn Lang chánh.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ân cần động viên và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh, các mẹ liệt sỹ vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đồng thời mong muốn mỗi gia đình, mỗi người có công phát huy truyền thống anh dũng, khắc phục mọi khó khăn, luôn là tấm gương sáng về phát triển kinh tế, gìn giữ bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng chí  Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành liên quan cần tiếp tục quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng./.

Thể hiện sự tri ân những người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ, Trong 3 ngày ngày 18,19,20/7, Đ/c Hoàng Thị Hồng UVBTV Phó CT HĐND huyện đã đến thăm tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn các xã Đồng Lương, Yên Thắng, Yên Khương, Trí Nang, Lâm Phú và Tân Phúc,  Cùng đi có đại diện các ban ngành cấp huyện.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng UVBTV Phó CT HĐND huyện và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà gia đình Thương binh Lê văn Bình -thôn Nê xã Đồng Lương.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng UVBTV Phó CT HĐND huyện và đoàn đã đến thăm các gia đình chính sách tiêu biểu: Thăm gia đình Thương binh Phạm Văn Tiễn- Thôn Chỏng, Lê văn Bình -thôn Nê xã Đồng Lương, Thương binh Lê Thanh Luyện, Mẹ liệt sỹ Lê Thị Nọong- Bản Cảy xã Trí Nang, gia đình thương binh Hà Xuân Thiên - Bản Tráng, Vi Văn Hưởng - bản Vần Ngoài xã Yên Thắng, gia đình bị nhiễm chất độc hóa học Lò Văn Nội - Bản Mè, gia đình thương binh Hà Văn Mắn- Bản Nặm Đanh xã Yên Khương, gia đình mẹ liệt sỹ Had Thị Thiêm bản Cháo, Phạm Thị Yên - bản Poọng, thương binh Lò Văn Póong bản Đôn xã Lâm Phú, gia đình thương binh Lê Nhâm thôn Tân Phong, Lê Văn Ánh - thôn Tân Tiến, Mẹ liệt sỹ Lê Thị Nhung - Tân Thành xã Tân Phúc.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Hoàng Thị Hồng UVBTV Phó CT HĐND huyện cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe cũng như lắng nghe những tâm sự, chia sẻ về cuộc sống hiện tại của gia đình thương binh, liệt sĩ, Đ/c Phó CT HĐND huyện ghi nhận và bày tỏ sự biết ơn đối với những hy sinh, cống hiến của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ đối với sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước của dân tộc ta.

Đồng thời đồng chí mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền các địa phương thường xuyên quan tâm, chăm sóc các gia đình chính sách bằng những việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, góp phần giúp đỡ những người có công được hưởng cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn.

Cũng nằm trong các hoạt động "uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 20, 21/7, Đồng chí Lương Tuấn Huê - UVBTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, cùng đại diện một số ban ngành cấp huyện đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Quang Hiến, Giao Thiện và Giao An đây là một trong những hoạt động thường niên thể hiện tình cảm, trách nhiệm và tri ân những người có công với cách mạng của huyện Lang Chánh.

Đồng chí Lương Tuấn Huê - UVBTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy đã đến thăm và tặng quà gia đình bị chất độc hóa học Phạm Văn Thần thôn Bí Nghịu xã Giao Thiện.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình mẹ liệt sĩ Bùi Thị Canh - Thôn Chiếu, gia đình thương binh Lê Văn Vy - thôn Giáng, gia đình nạn nhân CĐHH Lê Văn Cốc - Thôn Oi xã Quang Hiến, gia đình CĐHH Phạm Văn Thần, gia đình thương binh Phạm Minh Tiến - thôn Bí Nghịu xã Giao Thiện, gia đình Bệnh binh Thiều song Bình - Làng Chiềng Nang , mẹ liệt sỹ Hà Thị Năm - Làng Ang, thương binh Lê Xuân Ứng - Thôn Trô xã Giao An

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lương Tuấn Huê UVBTV Trưởng ban dân vận Huyện ủy, ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt hằng ngày của các gia đình chính sách và động viên các gia đình khắc phục khó khăn trong cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Đồng chí Trưởng ban dân vận Huyện ủy mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương mẫu mực cho thế hệ trẻ học tập, noi theo. Đồng chí  yêu cầu các cấp ủy đảng xã Quang Hiến, Giao An và Giao Thiện tiếp tục quan tâm, chăm sóc giúp đỡ  các gia đình chính sách; thực hiện có hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; huy động các nguồn lực từ cộng đồng, các nhà hảo tâm để hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.